Trung tâm tiếng Nhật Kosei - Nơi học tiếng Nhật tốt nhất tại Hà Nôi

Cuộc sống ở Nhật Bản liệu có dễ dàng như người Việt vẫn nghĩ?

Như một số người Việt vẫn nghĩ được du học và có cuộc sống ở Nhật Bản chắc hẳn rất tốt, sung sướng và dễ dàng. Nhưng liệu đó có phải là sự thật? Hãy cùng Kosei tìm hiểu cuộc sống ở Nhật Bản như thế nào nhé!

Cuộc sống ở Nhật Bản có thật sự dễ dàng?

Những khó khăn về rào cản ngôn ngữ, khác biệt về văn hóa và mức sống luôn khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn khi mới bắt đầu cuộc sống tại đất nước xứ sở hoa anh đào này. Tuy nhiên việc có thể thích nghi tốt với cuộc sống tại Nhật sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn trong tương lai của mình.

cuộc sống nhật bản, cuộc sống ở nhật bản, cuộc sống ở nhật bản như thế nào, cuộc sống tại nhật bản, cuộc sống nhật bản và những điều chú ý, cuộc sống của người nhật bản, cuộc sống của người dân nhật bản, cuộc sống bên nhật bản

Rào cản ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính là những khó khăn lớn nhất khi bạn mới bắt đầu cuộc sống tại Nhật Bản nếu như vốn từ vựng ngôn ngữ tiếng nhật của bạn không được tốt. Điều này gây khó khăn trong quá trình giao tiếp, học tập cũng như công việc hằng ngày, vì vậy mà nhiều người thường bị stress, trầm cảm khi mới bắt đầu đến Nhật Bản.

Đấy cũng là nguyên nhân chính dẫn đến các cuộc ẩu đả, đánh nhau giữa các loài động nước ngoài tại Nhật Bản hiện nay.

Chính vì vậy để có thể thích nghi và giao tiếp tốt tại Nhật Bản bạn nên không ngừng trau dồi cho mình khả năng ngôn ngữ tiếng Nhật.

Văn hóa Nhật

Đối với những lao động, du học sinh Việt Nam khi mới bắt đầu cuộc sống tại Nhật Bản thì những nét khác biệt về văn hóa cũng là yếu tố gây khó khăn đối với họ.

Ẩm thực thì người dân Nhật Bản sẽ có thói quen ăn uống và khác biệt hơn so với Việt Nam. Đặc biệt là thói quen ăn đồ sống như sushi, sashimi,... của người Nhật Bản  khiến nhiều người mới đầu không quen sẽ rất khó ăn. Chắc hẳn bạn phải mất một khoản thời gian mới có thể thích nghi với phong cách và khẩu vị ăn uống tại Nhật Bản.

cuộc sống nhật bản, cuộc sống ở nhật bản, cuộc sống ở nhật bản như thế nào, cuộc sống tại nhật bản, cuộc sống nhật bản và những điều chú ý, cuộc sống của người nhật bản, cuộc sống của người dân nhật bản, cuộc sống bên nhật bản

Phong cách làm việc, Nhật bản là đất nước nổi tiếng với phong cách làm việc cần cù và tỉ mĩ, điều này đòi hỏi mỗi người Việt nam khi sống tại đây phải vô cùng nỗ lực và cố gắng trong quá trình sống tại đây.

Người Nhật luôn đề cao nguyên tắc làm việc kỷ luật và sự cần cù lên hàng đầu. Điều này khiến nơi này trở thành một môi trường làm việc khắt nhiệt và nhiều áp lực đối với những lao động Việt Nam.

Để thích nghi với điều này các lao động Việt Nam phải có thời gian nhất định để thích nghi và bắt kịp với nhịp độ công việc tại đây.
Chất lượng sống, mức sống cao.

Làm thế nào để thích nghi được sự khắc nghiệt trong cuộc sống ở Nhật Bản?

cuộc sống nhật bản, cuộc sống ở nhật bản, cuộc sống ở nhật bản như thế nào, cuộc sống tại nhật bản, cuộc sống nhật bản và những điều chú ý, cuộc sống của người nhật bản, cuộc sống của người dân nhật bản, cuộc sống bên nhật bản

Vì những khó khăn khi cuộc sống mới đầu tại Nhật Bản khiến cho nhiều bạn trẻ luôn cảm thấy khó khăn, căng thẳng khi sống tại đây. Điều này đòi hỏi bạn phải nỗ lực để thích nghi với cuộc sống mới, cũng không quá khó vì đã có nhiều bạn trẻ thành công tại Nhật và có thể bạn là người tiếp theo đó...

Để có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống tại Nhật Bản chỉ cần bạn không ngừng cố gắng, tăng cường khả năng tiếng Nhật và thích nghi với những nét văn hóa Nhật Bản thì nơi này luôn là một nơi lý tưởng để sống và phát triển bản thân hiện nay.

Cuộc sống Nhật Bản và những điều chú ý

Để dễ dàng và thích nghi nhanh với cuộc sống tại Nhật bạn nên lưu ý những thông tin sau đây để không bị bỡ ngỡ khi đến với đất nước này:

cuộc sống nhật bản, cuộc sống ở nhật bản, cuộc sống ở nhật bản như thế nào, cuộc sống tại nhật bản, cuộc sống nhật bản và những điều chú ý, cuộc sống của người nhật bản, cuộc sống của người dân nhật bản, cuộc sống bên nhật bản

- Hợp đồng thuê nhà tại nhật có thời hạn là 2 năm và sẽ được tiếp tục gia hạn nếu bạn có nhu cầu.

- Tại Nhật các thủ tục liên quan đến xin việc, giới thiệu việc làm đều là miễn phí nên nếu bạn mất phí với những điều này thì bạn nên báo cáo ngày để chính quyền Nhật bản biết và xử phạt.

- Xin tư vấn về tư cách lưu trú, visa với chính Cục Xuất Nhập Cảnh mà không sợ bị ảnh hưởng gì đến tư cách visa của mình (trừ khi đang là tội phạm) miễn phí.

- Khi gặp vấn đề rắc rối khi mua bán hàng hoá hoặc mua bán dịch vụ, có thể đến xin tư vấn ở chính quận/thành phố nơi mình ở được giảm, miễn, trả lại tiền, bồi thường...

- Bưu điện có thể chuyển hàng khi bạn đã thay đổi địa chỉ trong vòng 1 năm.

- Nên mua vé xe buýt, tàu dạng tháng  điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được phần chi phí sinh hoạt tại đây.

- Mua hàng ở cửa hàng tiện lợi lúc chiều tối để săn hàng giá rẻ. Đây là cách để các lao động Việt nam có thể mua sắm những vật dụng cần thiết với mức giá hợp lý nhất dành cho mình.

Với những thông tin trên đây mà trung tâm tiếng Nhật Kosei mang lại, chắc hẳn bạn cũng phần nào hình dung cuộc sống ở Nhật Bản của người Việt cũng không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Chỉ cần không ngừng nỗ lực, cố gắng thích nghi với mọi hoàn cảnh thì chắc chắn nơi đây luôn là nơi lý tưởng dành cho bạn. Chúc các bạn sẽ và đang có quyết định sang Nhật Bản thành công!

Tin liên quan:

>>> Quan niệm của người Nhật về nhóm máu như thế nào?

>>> Văn hóa giao thông Nhật Bản như thế nào? Bạn có biết?

>>> Những nét độc đáo trong nghệ thuật chữ thư pháp Nhật Bản

>>> Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nhật Bản mà bạn cần biết

TIN LIÊN QUAN
https://kosei.vn/le-hoi-tanabata-nhat-ban-ngay-le-that-tich-o-nhat-n3088.html
Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nhiều lễ hội được tổ chức quanh năm với những phong tục đặc...
https://kosei.vn/mua-do-cu-tai-nhat-ban-thi-nen-mua-o-dau-n3086.html
Nhật bản là đất nước phát triển và có mức sống tương đối cao hiện nay, điều này...
https://kosei.vn/cac-loai-dong-phuc-hoc-sinh-nhat-ban-co-gi-dac-biet-n3083.html
Nhắc đến đồng phục của học sinh của Nhật, trong đầu bạn hiện lên hình ảnh gì? Đó...
https://kosei.vn/nhung-dieu-ki-dieu-den-tu-van-hoa-do-an-dong-hop-nhat-ban-n3075.html
Bạn đã biết gì về văn hóa đồ ăn đóng hộp Nhật Bản hay lợi ích của những đồ ăn...
https://kosei.vn/7-dieu-can-biet-ve-lich-su-va-thiet-ke-cua-kimono-n3073.html
Tìm hiểu sâu hơn về lịch sử và thiết kế của  Kimono cùng trung tâm tiếng Nhật Kosei...
https://kosei.vn/nhung-mang-xa-hoi-nguoi-nhat-dung-nhieu-nhat-33-ban-co-biet-n3072.html
Cùng với sự phát triển tại Nhật Bản và của điện thoại thông minh, mạng xã hội cũng...
https://kosei.vn/cach-nau-mi-soba-nhat-ban-chuan-ngon-dung-dieu-33-n3070.html
Nhắc đến những món mì Nhật Bản trứ danh, chúng ta không thể nào không nhắc đến...
https://kosei.vn/van-hoa-gao-nhat-ban-va-cach-phan-biet-cac-loai-gao-nhat-ban-n3067.html
Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng trên toàn thế giới với các tiêu chuẩn canh tác...
https://kosei.vn/nhung-kanji-het-thoi-ma-ban-khong-ngo-den-nhung-day-thu-vi-n3066.html
Cùng Kosei tìm hiểu xem những Kanji hết thời  nào lại ấn tượng với cả chính người Nhật...