Trang chủ / Thư viện / Học tiếng Nhật theo chủ đề / Học từ vựng tiếng Nhật qua cách làm món bánh Karumeyaki
Học tiếng Nhật theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Nhật qua cách làm món bánh Karumeyaki

Thứ Tư, 03 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Hôm nay, trung tâm tiếng Nhật Kosei sẽ giới thiệu đến các bạn bài học từ vựng tiếng Nhật qua cách làm món bánh Karumeyaki, chúng ta cùng bắt đầu bài học nhé! Bánh Karumeyaki là món ăn truyền thống, có từ rất lâu đời của người Nhật Bản. Món bánh này thường được bán ở những lễ hội truyền thống, và được trẻ em rất yêu thích.

本当に簡単!ハニーコーム-カルメ焼き

 

từ vựng tiếng nhật qua cách làm bánh karumeyaki

 

材料 (nguyên liệu)

カスターシュガー

Đườngkính bột                                                                     

ゴールデンシロップ

Shiro Golden                                                                                     

(Có thể thay bằng dung dịch nấu chảy đường trắng và đường nâu tỉ lệ 1:1 và vài lát chanh)

ベーキングソーダ

Baking Soda (muối nở)

( có thể thay thế bằng bột nở)

 

Học từ vựng tiếng Nhật qua cách làm món bánh Karumeyaki

 

Cách làm

深めのナベにカスターシュガーとゴールデンシロップを入れ、弱火にかける

Cho đường kính bột và shiro vào trong một chiếc nồi có đáy sâu, sau đó đun nhỏ lửa.

 

Học từ vựng tiếng Nhật qua cách làm món bánh Karumeyaki

 

カスターシュガーが溶けたら強火にする。グツグツしてきたら火から離してベーキングソーダを加え、粉が見えなくなるまで混ぜる

Khi đường kính bột đã tan chảy, cho nhỏ lửa. Khi dung dịch đã sôi, nhấc nồi ra khỏi bếp và cho Baking Soda vào. Khuấy đều cho đến khi Baking Soda tan hết.

 

từ vựng tiếng nhật qua cách làm bánh karumeyaki

 

すぐに写真の様になる

Sau đó bạn sẽ thấy hỗn hợp nở ra như trong hình. 非常に熱いので要注意!

Lúcnày bánh đang rất nóng nên bạn hãy cẩn thận nhé!

 

từ vựng tiếng nhật qua cách làm bánh karumeyaki

 

バターか油を薄く塗ったにトレーに移し、冷めるまで30以上置く

Bạn có thể phết dầu ăn hoặc bơ lên trên, sau đó bày ra đĩa. Hãy đợi ít nhất 30’ cho bánh nguội nhé!

 

từ vựng tiếng nhật qua cách làm bánh karumeyaki

 

冷めたらお好みの大きさに割って完成

Khi bánh đã nguội, bạn có thể bẻ nhỏ theo ý mình. Vậy là hoàn thành rồi!

コツ・ポイント

火を入れすぎると苦くなるのでグツグツしてきたら火から離してください。とっても熱いので火傷に注意してください!

Nếu bạn đun quá lâu bánh sẽ bị đắng, vì vậy khi hỗn hợp vừa sôi bạn hãy bắc ra khỏi bếp ngay. Và khi chín, bánh sẽ rất nóng vì vậy bạn nên cẩn thận tránh bị bỏng!

  • 新しい言葉:

深めのナベ

ふかめのなべ

Nồi có đáy sâu

弱火

よわび

Lửa nhỏ

溶ける

とける

Tan, chảy

グツグツする

 

Sôi sùng sục

離す

はなす

Để xa

加える

くわえる

Thêm vào

混ぜる

まぜる

Trộn

写真

しゃしん

ảnh, hình ảnh

非常に

ひじょうに

Rất 

熱い

あつい

Nóng

バター

Butter

あぶら

Dầu ăn

薄い

うすい

Mỏng

塗る

ぬる

Quết

うつす

Chuyển sang

割る

わる

Bẻ

完成

かんせい

Hoàn thành

苦い

にがい

Đắng

火傷

やけど

Bỏng, phỏng

Cùng Trung tâm tiếng Nhật Kosei đến với một món ăn khác nha!! 

>>> Học tiếng từ vựng Nhật thông qua cách làm món Gyuudon

>>> Các app học tiếng Nhật hữu ích

>>> Cách tán tỉnh bằng tiếng Nhật

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị