Trung tâm tiếng Nhật KOSEI - Địa chỉ học và đào tạo luyện thi JLPT uy tín tại Việt Nam

Mách nước cách làm Sashimi cá hồi tại nhà, chuẩn nhà hàng Nhật

Hôm nay Kosei sẽ giới thiệu cách làm Sashimi cá hồi tại nhà chuẩn Nhật nhé! Bạn yêu thích món ăn Nhật và muốn cùng cả gia đình thưởng thức những món ăn do chính tay mình nấu nhưng lại bối rối không biết chế biến như thế nào để ra được hương vị chuẩn nhất. 

Mách nước cách làm Sashimi cá hồi tại nhà,  ngon đúng điệu nhà hàng Nhật

cách làm sashimi cá hồi tại nhà

  • Bạn là người đam mê với ẩm thực
  • Bạn muốn nấu những món ăn ngon cho chính bản thân và gia đình
  • Bạn thích nấu tại nhà, thay vì đi ra tiệm
  • Bạn muốn là vua đầu bếp hay nữ hoàng bếp núc
  • Đặc biệt, bạn luôn nghiền các món ăn Nhật Bản

Trung tâm tiếng Nhật Kosei sẽ giới thiệu cách làm sashimi cá hồi tại nhà ngon đúng điệu Nhật Bản ngay tại căn bếp của gia đình mình nhé. Với tiêu chí tiết kiệm, sạch sẽ, ngon, bổ, rẻ, đảm bảo bí kíp dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

cách làm sashimi cá hồi tại nhà

Nguyên liệu:

  1. 5 lát cá hồi tươi
  2. 1 nhánh lá tía tô
  3. Củ cải bào nhỏ
  4. Gia vị: nước tương, Wasabi (mù tạt), gừng thái lát mỏng.

cách làm sashimi cá hồi tại nhà

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Trước hết, cá hồi khi mua về bạn phải rửa qua nhẹn nhàng với nước sạch rồi để ráo nước hoặc dùng khăn thấm cho khô bề mặt cá.

Bước 2:

Cho lát cá hồi lên mặt thớt sạch, để phần da úp dưới mặt thớt còn phần thịt đỏ hướng lên trên.

Bước 3:

Dùng một con dao thật sắc để cắt cá hồi thành từng lát nhỏ hình chữ nhật vừa ăn, độ dài khoảng 0.5 cm. Bạn lưu ý là không cắt rời thành từng miếng mà cắt cách lớp da một chút, sau đó lạng dao từ giữa sang hai bên để lấy phần thịt cá và xếp 5 ra dĩa. Còn phần da lọc bỏ ra. Cách này sẽ giúp từng miếng cá trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn đấy.

Bước 4:

Xếp thêm lá tía tô đã rửa sạch ra dĩa, cho cá hồi lên. Thêm wasabi, gừng thái mỏng, củ cải bào sợi và nước tương chấm cùng rồi thưởng thức.

Những lát cá hồi tươi ngon ăn cùng nước tương và wasabi cay nồng khiến món ăn vẫn giữ được trọn vẹn độ ngọt, tươi và chất dinh dưỡng. Vị cay nồng của mù tạt sẽ át đi mùi tanh của cá hồi, gừng giúp tăng hương vị giúp người thưởng thức ngon miệng hơn. Với cách chế biến tương tự, các bạn còn có thể thực hiện sashimi cá ngừ, sashimi mực và các loại sashimi khác ngay tại nhà.

Chúc bạn thực hiện thành công  và  ngon miệng. Tham khảo cách làm các món ăn khác tại đây! 

>>> Khuấy động gian bếp với 5 món Nhật đơn giản, dễ làm.

>>> Cách làm món Hamburger phong cách Nhật 

>>> Đổi khẩu vị với món củ cải muối kiểu Nhật, Bật mí cách làm siêu dễ 

TIN LIÊN QUAN
https://kosei.vn/kham-pha-nhung-dieu-thu-vi-ve-dao-shikoku-nhat-ban-n3333.html
Đảo Shikoku Nhật Bản là nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, được mệnh danh là thiên...
https://kosei.vn/tim-hieu-cach-nguoi-nhat-lap-ke-hoach-theo-chu-trinh-pdca-n3327.html
Chu trình PDCA là một phương pháp làm việc rất nổi tiếng trên thế giới và nó...
https://kosei.vn/cong-dung-tuyet-voi-tu-sua-dau-nanh-nhat-ban-n3322.html
Sữa đậu nành chắc hẳn không còn lạ gì với tất cả chúng ta, bởi vì nó...
https://kosei.vn/nhung-mon-an-lam-tu-hoa-anh-dao-doc-dao-cua-nhat-ban-n3318.html
Nếu đi Nhật Bản vào mùa này thì chắc chắn bạn sẽ thấy hoa anh đào nở rộ khắp nơi....
https://kosei.vn/kham-pha-top-7-hang-hang-khong-nhat-ban-tuyet-nhat-n3317.html
Chắc hẳn, khi tới Nhật Bản để du lịch hay học tập thì các bạn sẽ phải đắn đo về việc lựa chọn...
https://kosei.vn/tim-hieu-y-nghia-cua-quoc-ca-nhat-ban-n3313.html
Trong số các bài hát quốc ca trên thế giới, quốc ca Nhật Bản là bài ngắn nhất với...
https://kosei.vn/omikuji-la-gi-phong-tuc-rut-que-boi-omikuji-nhat-ban-n3312.html
Người Nhật thường đến đền thờ để xin Omikuji nhằm đưa ra quyết định cho mình. Đây là một...
https://kosei.vn/bi-mat-cach-pha-tra-gao-lut-cua-nhat-ban-n3308.html
Những loại trà tại Nhật Bản vô cùng đa dạng, có nhiều loại khác nhau và mang những...
https://kosei.vn/cach-lam-banh-gao-nhat-ban-ngon-va-hap-dan-n3302.html
Bánh gạo Nhật Bản là một trong những món ăn truyền thống được người Nhật rất yêu...
zalo