Trang chủ / Góc chia sẻ về Nhật Bản / VĂN HÓA NHẬT BẢN / Mách nước cách làm Sashimi cá hồi tại nhà, chuẩn nhà hàng Nhật
VĂN HÓA NHẬT BẢN

Mách nước cách làm Sashimi cá hồi tại nhà, chuẩn nhà hàng Nhật

Thứ Năm, 04 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Hôm nay Kosei sẽ giới thiệu cách làm Sashimi cá hồi tại nhà chuẩn Nhật nhé! Bạn yêu thích món ăn Nhật và muốn cùng cả gia đình thưởng thức những món ăn do chính tay mình nấu nhưng lại bối rối không biết chế biến như thế nào để ra được hương vị chuẩn nhất. 

Mách nước cách làm Sashimi cá hồi tại nhà,  ngon đúng điệu nhà hàng Nhật

 

cách làm sashimi cá hồi tại nhà

 

  • Bạn là người đam mê với ẩm thực
  • Bạn muốn nấu những món ăn ngon cho chính bản thân và gia đình
  • Bạn thích nấu tại nhà, thay vì đi ra tiệm
  • Bạn muốn là vua đầu bếp hay nữ hoàng bếp núc
  • Đặc biệt, bạn luôn nghiền các món ăn Nhật Bản

Trung tâm tiếng Nhật Kosei sẽ giới thiệu cách làm sashimi cá hồi tại nhà ngon đúng điệu Nhật Bản ngay tại căn bếp của gia đình mình nhé. Với tiêu chí tiết kiệm, sạch sẽ, ngon, bổ, rẻ, đảm bảo bí kíp dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

 

cách làm sashimi cá hồi tại nhà

 

Nguyên liệu:

  1. 5 lát cá hồi tươi
  2. 1 nhánh lá tía tô
  3. Củ cải bào nhỏ
  4. Gia vị: nước tương, Wasabi (mù tạt), gừng thái lát mỏng.

 

cách làm sashimi cá hồi tại nhà

 

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Trước hết, cá hồi khi mua về bạn phải rửa qua nhẹn nhàng với nước sạch rồi để ráo nước hoặc dùng khăn thấm cho khô bề mặt cá.

Bước 2:

Cho lát cá hồi lên mặt thớt sạch, để phần da úp dưới mặt thớt còn phần thịt đỏ hướng lên trên.

Bước 3:

Dùng một con dao thật sắc để cắt cá hồi thành từng lát nhỏ hình chữ nhật vừa ăn, độ dài khoảng 0.5 cm. Bạn lưu ý là không cắt rời thành từng miếng mà cắt cách lớp da một chút, sau đó lạng dao từ giữa sang hai bên để lấy phần thịt cá và xếp 5 ra dĩa. Còn phần da lọc bỏ ra. Cách này sẽ giúp từng miếng cá trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn đấy.

Bước 4:

Xếp thêm lá tía tô đã rửa sạch ra dĩa, cho cá hồi lên. Thêm wasabi, gừng thái mỏng, củ cải bào sợi và nước tương chấm cùng rồi thưởng thức.

Những lát cá hồi tươi ngon ăn cùng nước tương và wasabi cay nồng khiến món ăn vẫn giữ được trọn vẹn độ ngọt, tươi và chất dinh dưỡng. Vị cay nồng của mù tạt sẽ át đi mùi tanh của cá hồi, gừng giúp tăng hương vị giúp người thưởng thức ngon miệng hơn. Với cách chế biến tương tự, các bạn còn có thể thực hiện sashimi cá ngừ, sashimi mực và các loại sashimi khác ngay tại nhà.

Chúc bạn thực hiện thành công  và  ngon miệng. Tham khảo cách làm các món ăn khác tại đây! 

>>> Khuấy động gian bếp với 5 món Nhật đơn giản, dễ làm.

>>> Cách làm món Hamburger phong cách Nhật 

>>> Đổi khẩu vị với món củ cải muối kiểu Nhật, Bật mí cách làm siêu dễ 

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị