Mách nước cách làm Sashimi cá hồi tại nhà, chuẩn nhà hàng Nhật
Hôm nay Kosei sẽ giới thiệu cách làm Sashimi cá hồi tại nhà chuẩn Nhật nhé! Bạn yêu thích món ăn Nhật và muốn cùng cả gia đình thưởng thức những món ăn do chính tay mình nấu nhưng lại bối rối không biết chế biến như thế nào để ra được hương vị chuẩn nhất.
Mách nước cách làm Sashimi cá hồi tại nhà, ngon đúng điệu nhà hàng Nhật
- Bạn là người đam mê với ẩm thực
- Bạn muốn nấu những món ăn ngon cho chính bản thân và gia đình
- Bạn thích nấu tại nhà, thay vì đi ra tiệm
- Bạn muốn là vua đầu bếp hay nữ hoàng bếp núc
- Đặc biệt, bạn luôn nghiền các món ăn Nhật Bản
Trung tâm tiếng Nhật Kosei sẽ giới thiệu cách làm sashimi cá hồi tại nhà ngon đúng điệu Nhật Bản ngay tại căn bếp của gia đình mình nhé. Với tiêu chí tiết kiệm, sạch sẽ, ngon, bổ, rẻ, đảm bảo bí kíp dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.
Nguyên liệu:
- 5 lát cá hồi tươi
- 1 nhánh lá tía tô
- Củ cải bào nhỏ
- Gia vị: nước tương, Wasabi (mù tạt), gừng thái lát mỏng.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Trước hết, cá hồi khi mua về bạn phải rửa qua nhẹn nhàng với nước sạch rồi để ráo nước hoặc dùng khăn thấm cho khô bề mặt cá.
Bước 2:
Cho lát cá hồi lên mặt thớt sạch, để phần da úp dưới mặt thớt còn phần thịt đỏ hướng lên trên.
Bước 3:
Dùng một con dao thật sắc để cắt cá hồi thành từng lát nhỏ hình chữ nhật vừa ăn, độ dài khoảng 0.5 cm. Bạn lưu ý là không cắt rời thành từng miếng mà cắt cách lớp da một chút, sau đó lạng dao từ giữa sang hai bên để lấy phần thịt cá và xếp 5 ra dĩa. Còn phần da lọc bỏ ra. Cách này sẽ giúp từng miếng cá trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn đấy.
Bước 4:
Xếp thêm lá tía tô đã rửa sạch ra dĩa, cho cá hồi lên. Thêm wasabi, gừng thái mỏng, củ cải bào sợi và nước tương chấm cùng rồi thưởng thức.
Những lát cá hồi tươi ngon ăn cùng nước tương và wasabi cay nồng khiến món ăn vẫn giữ được trọn vẹn độ ngọt, tươi và chất dinh dưỡng. Vị cay nồng của mù tạt sẽ át đi mùi tanh của cá hồi, gừng giúp tăng hương vị giúp người thưởng thức ngon miệng hơn. Với cách chế biến tương tự, các bạn còn có thể thực hiện sashimi cá ngừ, sashimi mực và các loại sashimi khác ngay tại nhà.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng. Tham khảo cách làm các món ăn khác tại đây!
>>> Khuấy động gian bếp với 5 món Nhật đơn giản, dễ làm.
>>> Cách làm món Hamburger phong cách Nhật
>>> Đổi khẩu vị với món củ cải muối kiểu Nhật, Bật mí cách làm siêu dễ
Lịch đỏ Nhật Bản, chắc hẳn ai cũng từng nghe đến cụm từ “Tuần lễ vàng” (Golden Week) trong tiếng Nhật là「ゴールデンウィーク - Gōrudenu īku」. Lịch đỏ của Nhật 2024 có mấy ngày? Tuần lễ vàng ở Nhật có gì đặc biệt? Các câu hỏi liên quan đến tuần lễ vàng ở Nhật sẽ được giải đáp trong bài viết này. Hãy xem thêm chi tiết bài viết dưới đây cùng Kosei để tìm ra câu trả lời nhé!
hiennguyen
Kumamon là linh vật của thành phố Kumamoto - Nhật Bản. Kumamon đã góp phần nào quảng bá hình ảnh địa phương và mang thành phố Kumamoto đến gần hơn với du khách tham quan trên cả nước và quốc tế. Cùng Kosei khám phá bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về chú gấu Kumamon Nhật Bản nhé!
hiennguyen
Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)
Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)