Trung tâm tiếng Nhật KOSEI - Địa chỉ học và đào tạo luyện thi JLPT uy tín tại Việt Nam

Quan niệm của người Nhật về tính cách con người ứng với 12 con giáp

Quan niệm người Nhật về 12 con giáp tương ứng với 12 tính cách con người khác nhau của người Nhật như thế nào? Liệu nó có chuẩn xác trong thực tế không? Tất cả sẽ được Trung tâm tiếng Nhật Kosei bật mí ngay trong bài viết dưới đây nha!

Quan niệm của người Nhật về tính cách con người ứng với 12 con giáp

Cũng như Việt Nam, người Nhật cũng có quan niệm về 12 con giáp trong ngày Tết. Theo thứ tự, 12 con giáp ở Nhật là: Tý (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Hổ), Mão (Thỏ), Thìn (Rồng), Tị (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Cừu), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Tuất (Chó) và Hợi (Lợn rừng). Có một số điểm khác biệt nhỏ: Ở Việt Nam thì Sửu là Trâu thì Nhật Bản là Bò, Mão là Mèo thì họ là Thỏ; Mùi là Dê thì họ là Cừu.

Tuổi Tý; 

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Vui vẻ, xởi lởi, dễ gần, dễ mến nhưng hay lo vặt vãnh nên cũng dễ cáu giận. Học thức ít nhưng tự tin và tự trọng. Thích làm đẹp, làm sang cho bản thân nhưng trong khuôn khổ cho phép. Tuổi chuột hợp với các tuổi khỉ,  rồng, trâu, kị các tuổi rắn, chó và lợn, đặc biệt tối kị tuổi ngựa.
Tuổi Sửu

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Là người nhẫn nại, ít lời, không hay khoe mẽ về mình, do đó dễ tranh thủ được sự giúp đỡ của người khác. Tính nóng và cục tính. Chăm làm, khéo tay và quyết đoán, không chấp nhận, không nhún nhường kẻ cản trở họ. Làm ăn đối với họ là chính, tình cảm là chuyện thứ yếu nên đàn ông khó lấy vợ. Tuổi hợp là tuổi chuột và tuổi gà, không nên lấy tuổi chó và kị nhất là tuổi lợn.

Tuổi Dần

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Là người nhạy cảm, đa tình, có đời sống nội tâm, nên thường do dự. Tuổi hổ trọng người ít tuổi, kị người cao tuổi hơn mình. Quả cảm, kiên trì, nhưng có vẻ ích kỉ, thiển cận. Tuổi này giữ vía, ma quỷ cũng phải tránh đường. Do đó, người Nhật thường cầu mong trong gia đình có người tuổi hổ.

Tuổi Mão

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Đây là tuổi thành đạt, nhã nhặn, khiêm nhường, hiếu thảo, giao thiệp rộng. Đời người may mắn nhưng hay ba hoa, được cái ba hoa đúng lúc, đúng chỗ, ít cáu giận, dễ làm ăn kinh doanh buôn bán. Tuổi này dễ khóc, dễ cười, chăm học, chăm đọc, song lại ít tài năng đặc biệt. Là người rộng rãi trong giao tiếp nhưng bảo thủ, so đo. Hợp với tuổi chó, dê, lợn, khắc tuổi chuột, gà và không hợp với tuổi rồng.

Tuổi Thìn

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Khỏe mạnh, năng nổ, xốc vác, dễ bị khích bác, kích động, khó làm chủ bản thân. Là người vừa ương gàn, vừa độ lượng nên dễ giàu và dễ được tiếng vang, nhưng cũng dễ bị lôi kéo vào việc xấu. Tuổi này về già thì nhàn hạ nhưng tính tình không kín miệng.  Nên lấy người tuổi chuột, rắn, khỉ ,gà; tránh rồng, trâu, chó. 

Tuổi Tỵ

Khôn ngoan, có ý chí, gặp may nhiều và dễ thành đạt. Thích loè loẹt, phô trương, ích kỷ và keo kiệt. Đa nghi nhưng khi cho tiền ai, thì cũng cho rất nhiều. Họ rất thích khen nịnh vì tuổi này có lãng mạn. Con gái Nhật cho dù tuổi gì cũng thích được một lần gọi là “mỹ nhân tuổi tỵ”. Họ hợp tuổi trâu, gà, xung khắc với hổ, lợn.

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Tuổi Ngọ

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Vui tính, ba hoa, mồm mép và khá nổi tiếng và dễ được cảm tình. Giỏi kinh doanh, giỏi đoán ý đồ của người khác để “lựa lời mà nói”. Tuổi ngựa nhiều tài nhưng khó tính, cầu kỳ trong ăn mặc, cầu toàn trong công việc nên họ coi tình yêu là thứ yếu. Họ dễ bị lừa trong yêu đương cho dù họ rất thích độc lập sáng tạo. Họ hợp với tuổi hổ, dê, chó; kỵ tuổi chuột.

Tuổi Mùi

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Nhạy bén, tinh tế trong cảm xúc, cuồng nhiệt nhưng cũng dễ thất vọng bi quan. Dễ thích nghi với người mọi kiểu. Cuộc đời ít gặp may nhưng rất mộ đạo. Đời sống vật chất tạm ổn. Họ hợp với người tuổi mèo, lợn, ngựa; tránh tuổi chuột, chó, trâu.

Tuổi Thân

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Thông minh, hiểu biết, biết rộng nhưng không để tâm nhiều đến công việc. Nhớ thì làm, quên thì cho qua luôn mặc dù khi xử lý công việc thì khá nhanh. Dễ hoà nhập, quảng giao, trí nhớ tốt. Đường nhân duyên không lấy gì làm may mắn. Gặp tuổi chuột hoặc tuổi rồng thì tốt, gặp tuổi lợn, rắn thì kém may mắn, gặp tuổi hổ thì đại hoạ.

Tuổi Dậu

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Tuổi bận rộn, lo toan, tham công tiếc việc, việc gì cũng muốn làm mà dễ bi quan, thất vọng. Thích hoạt động xã hội. Tự tin nhưng lại ít tin người. Luôn luôn tỏ ra viễn vông, kỳ cục. Tiêu pha hoang tàn nhưng cũng có sao nói vậy. Họ hợp người tuổi trâu, rắn, rồng. Tránh tuổi gà, chuột, chó. Kỵ nhất là tuổi mèo.

Tuổi Tuất

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Là biểu hiện tập trung mọi phẩm chất tốt của con người. Ngay thẳng, chân thành, biết mình, biết người, có đức tin và cao độ tin cậy cao. Đại lượng, không vụ lợi, tuổi chó ít giao du, sống kín đáo, bướng bỉnh và thẳng thắng, giỏi quản lý, giỏi hoạt động xã hội. Họ hợp người tuổi chó, tuổi mèo,ngựa; không hợp tuổi trâu, gà; kỵ nhất là tuổi rồng, dê.

Tuổi Hợi

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Kiên định, kiên trì, cuộc đời tuổi lợn mang tính mục đích rõ rệt. Ít bạn nhưng có tính sẵn sàng hy sinh vì bạn. Ít nói nhưng vẫn không biết giữ bí mật. Tuổi lợn không thích cãi vã. Đường tình duyên không thuận. Họ hợp người tuổi mèo, dê, tranh tuổi khỉ, đại kỵ tuổi rắn.

 

 

Bạn thuộc nhóm tính cách nào? Hãy comment bên dưới nha. Đọc thêm:

TIN LIÊN QUAN
https://kosei.vn/kham-pha-nhung-dieu-thu-vi-ve-dao-shikoku-nhat-ban-n3333.html
Đảo Shikoku Nhật Bản là nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, được mệnh danh là thiên...
https://kosei.vn/tim-hieu-cach-nguoi-nhat-lap-ke-hoach-theo-chu-trinh-pdca-n3327.html
Chu trình PDCA là một phương pháp làm việc rất nổi tiếng trên thế giới và nó...
https://kosei.vn/cong-dung-tuyet-voi-tu-sua-dau-nanh-nhat-ban-n3322.html
Sữa đậu nành chắc hẳn không còn lạ gì với tất cả chúng ta, bởi vì nó...
https://kosei.vn/nhung-mon-an-lam-tu-hoa-anh-dao-doc-dao-cua-nhat-ban-n3318.html
Nếu đi Nhật Bản vào mùa này thì chắc chắn bạn sẽ thấy hoa anh đào nở rộ khắp nơi....
https://kosei.vn/kham-pha-top-7-hang-hang-khong-nhat-ban-tuyet-nhat-n3317.html
Chắc hẳn, khi tới Nhật Bản để du lịch hay học tập thì các bạn sẽ phải đắn đo về việc lựa chọn...
https://kosei.vn/tim-hieu-y-nghia-cua-quoc-ca-nhat-ban-n3313.html
Trong số các bài hát quốc ca trên thế giới, quốc ca Nhật Bản là bài ngắn nhất với...
https://kosei.vn/omikuji-la-gi-phong-tuc-rut-que-boi-omikuji-nhat-ban-n3312.html
Người Nhật thường đến đền thờ để xin Omikuji nhằm đưa ra quyết định cho mình. Đây là một...
https://kosei.vn/bi-mat-cach-pha-tra-gao-lut-cua-nhat-ban-n3308.html
Những loại trà tại Nhật Bản vô cùng đa dạng, có nhiều loại khác nhau và mang những...
https://kosei.vn/cach-lam-banh-gao-nhat-ban-ngon-va-hap-dan-n3302.html
Bánh gạo Nhật Bản là một trong những món ăn truyền thống được người Nhật rất yêu...
zalo