Trung tâm tiếng Nhật Kosei - Nơi học tiếng Nhật tốt nhất tại Hà Nôi

Quan niệm của người Nhật về tính cách con người ứng với 12 con giáp

Quan niệm người Nhật về 12 con giáp tương ứng với 12 tính cách con người khác nhau của người Nhật như thế nào? Liệu nó có chuẩn xác trong thực tế không? Tất cả sẽ được Trung tâm tiếng Nhật Kosei bật mí ngay trong bài viết dưới đây nha!

Quan niệm của người Nhật về tính cách con người ứng với 12 con giáp

Cũng như Việt Nam, người Nhật cũng có quan niệm về 12 con giáp trong ngày Tết. Theo thứ tự, 12 con giáp ở Nhật là: Tý (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Hổ), Mão (Thỏ), Thìn (Rồng), Tị (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Cừu), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Tuất (Chó) và Hợi (Lợn rừng). Có một số điểm khác biệt nhỏ: Ở Việt Nam thì Sửu là Trâu thì Nhật Bản là Bò, Mão là Mèo thì họ là Thỏ; Mùi là Dê thì họ là Cừu.

Tuổi Tý; 

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Vui vẻ, xởi lởi, dễ gần, dễ mến nhưng hay lo vặt vãnh nên cũng dễ cáu giận. Học thức ít nhưng tự tin và tự trọng. Thích làm đẹp, làm sang cho bản thân nhưng trong khuôn khổ cho phép. Tuổi chuột hợp với các tuổi khỉ,  rồng, trâu, kị các tuổi rắn, chó và lợn, đặc biệt tối kị tuổi ngựa.
Tuổi Sửu

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Là người nhẫn nại, ít lời, không hay khoe mẽ về mình, do đó dễ tranh thủ được sự giúp đỡ của người khác. Tính nóng và cục tính. Chăm làm, khéo tay và quyết đoán, không chấp nhận, không nhún nhường kẻ cản trở họ. Làm ăn đối với họ là chính, tình cảm là chuyện thứ yếu nên đàn ông khó lấy vợ. Tuổi hợp là tuổi chuột và tuổi gà, không nên lấy tuổi chó và kị nhất là tuổi lợn.

Tuổi Dần

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Là người nhạy cảm, đa tình, có đời sống nội tâm, nên thường do dự. Tuổi hổ trọng người ít tuổi, kị người cao tuổi hơn mình. Quả cảm, kiên trì, nhưng có vẻ ích kỉ, thiển cận. Tuổi này giữ vía, ma quỷ cũng phải tránh đường. Do đó, người Nhật thường cầu mong trong gia đình có người tuổi hổ.

Tuổi Mão

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Đây là tuổi thành đạt, nhã nhặn, khiêm nhường, hiếu thảo, giao thiệp rộng. Đời người may mắn nhưng hay ba hoa, được cái ba hoa đúng lúc, đúng chỗ, ít cáu giận, dễ làm ăn kinh doanh buôn bán. Tuổi này dễ khóc, dễ cười, chăm học, chăm đọc, song lại ít tài năng đặc biệt. Là người rộng rãi trong giao tiếp nhưng bảo thủ, so đo. Hợp với tuổi chó, dê, lợn, khắc tuổi chuột, gà và không hợp với tuổi rồng.

Tuổi Thìn

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Khỏe mạnh, năng nổ, xốc vác, dễ bị khích bác, kích động, khó làm chủ bản thân. Là người vừa ương gàn, vừa độ lượng nên dễ giàu và dễ được tiếng vang, nhưng cũng dễ bị lôi kéo vào việc xấu. Tuổi này về già thì nhàn hạ nhưng tính tình không kín miệng.  Nên lấy người tuổi chuột, rắn, khỉ ,gà; tránh rồng, trâu, chó. 

Tuổi Tỵ

Khôn ngoan, có ý chí, gặp may nhiều và dễ thành đạt. Thích loè loẹt, phô trương, ích kỷ và keo kiệt. Đa nghi nhưng khi cho tiền ai, thì cũng cho rất nhiều. Họ rất thích khen nịnh vì tuổi này có lãng mạn. Con gái Nhật cho dù tuổi gì cũng thích được một lần gọi là “mỹ nhân tuổi tỵ”. Họ hợp tuổi trâu, gà, xung khắc với hổ, lợn.

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Tuổi Ngọ

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Vui tính, ba hoa, mồm mép và khá nổi tiếng và dễ được cảm tình. Giỏi kinh doanh, giỏi đoán ý đồ của người khác để “lựa lời mà nói”. Tuổi ngựa nhiều tài nhưng khó tính, cầu kỳ trong ăn mặc, cầu toàn trong công việc nên họ coi tình yêu là thứ yếu. Họ dễ bị lừa trong yêu đương cho dù họ rất thích độc lập sáng tạo. Họ hợp với tuổi hổ, dê, chó; kỵ tuổi chuột.

Tuổi Mùi

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Nhạy bén, tinh tế trong cảm xúc, cuồng nhiệt nhưng cũng dễ thất vọng bi quan. Dễ thích nghi với người mọi kiểu. Cuộc đời ít gặp may nhưng rất mộ đạo. Đời sống vật chất tạm ổn. Họ hợp với người tuổi mèo, lợn, ngựa; tránh tuổi chuột, chó, trâu.

Tuổi Thân

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Thông minh, hiểu biết, biết rộng nhưng không để tâm nhiều đến công việc. Nhớ thì làm, quên thì cho qua luôn mặc dù khi xử lý công việc thì khá nhanh. Dễ hoà nhập, quảng giao, trí nhớ tốt. Đường nhân duyên không lấy gì làm may mắn. Gặp tuổi chuột hoặc tuổi rồng thì tốt, gặp tuổi lợn, rắn thì kém may mắn, gặp tuổi hổ thì đại hoạ.

Tuổi Dậu

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Tuổi bận rộn, lo toan, tham công tiếc việc, việc gì cũng muốn làm mà dễ bi quan, thất vọng. Thích hoạt động xã hội. Tự tin nhưng lại ít tin người. Luôn luôn tỏ ra viễn vông, kỳ cục. Tiêu pha hoang tàn nhưng cũng có sao nói vậy. Họ hợp người tuổi trâu, rắn, rồng. Tránh tuổi gà, chuột, chó. Kỵ nhất là tuổi mèo.

Tuổi Tuất

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Là biểu hiện tập trung mọi phẩm chất tốt của con người. Ngay thẳng, chân thành, biết mình, biết người, có đức tin và cao độ tin cậy cao. Đại lượng, không vụ lợi, tuổi chó ít giao du, sống kín đáo, bướng bỉnh và thẳng thắng, giỏi quản lý, giỏi hoạt động xã hội. Họ hợp người tuổi chó, tuổi mèo,ngựa; không hợp tuổi trâu, gà; kỵ nhất là tuổi rồng, dê.

Tuổi Hợi

quan niệm người nhật về 12 con giáp

Kiên định, kiên trì, cuộc đời tuổi lợn mang tính mục đích rõ rệt. Ít bạn nhưng có tính sẵn sàng hy sinh vì bạn. Ít nói nhưng vẫn không biết giữ bí mật. Tuổi lợn không thích cãi vã. Đường tình duyên không thuận. Họ hợp người tuổi mèo, dê, tranh tuổi khỉ, đại kỵ tuổi rắn.

 

 

Bạn thuộc nhóm tính cách nào? Hãy comment bên dưới nha. Đọc thêm:

TIN LIÊN QUAN
https://kosei.vn/bi-mat-chieu-tatami-nhat-ban-co-the-ban-chua-biet-33-n3228.html
Chiếu Tatami Nhật Bản là một vật dụng quen thuộc mọi người thường gặp trong những ngôi nhà của...
https://kosei.vn/nghe-thuat-van-hoa-kiem-dao-nhat-ban-kendo-n3227.html
Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về du lịch hay ẩm thực mà người Nhật còn tự hào sở hữu...
https://kosei.vn/kham-pha-trang-phuc-hakama-trong-ngay-le-tot-nghiep-hoc-sinh-nhat-n3226.html
Các bạn có biết vào ngày tốt nghiệp học sinh Nhật Bản mặc gì không? Hãy...
https://kosei.vn/cung-kosei-trai-nghiem-le-hoi-bup-be-hina-matsuri-nhat-ban-n3221.html
Lễ hội búp bê Hina Matsuri Nhật Bản còn có những tên gọi khác như: lễ hội búp...
https://kosei.vn/giay-washi-la-gi-giay-washi-nhat-ban-co-tac-dung-gi-n3219.html
Giấy Washi Nhật Bản có nguồn gốc từ rất lâu đời, loại giấy này nổi tiếng bởi sự dẻo dai,...
https://kosei.vn/kham-pha-le-chua-hatsumode-nhat-ban-dau-nam-n3216.html
Lễ chùa Hatsumode Nhật Bản là một văn hoá truyền thống của người Nhật vào mỗi dịp năm...
https://kosei.vn/bat-mi-nhung-cach-che-bien-nam-kim-cham-enoki-nhat-ban-n3212.html
Nấm Enoki - còn gọi là nấm kim châm Enoki Nhật Bản, là một món ăn được người dân...
https://kosei.vn/huong-dan-cach-lam-banh-dango-nhat-ban-dung-chuan-n3209.html
Những loại bánh của Nhật Bản luôn tạo sự thu hút với nhiều thực khách trên toàn...
https://kosei.vn/kham-pha-va-tim-hieu-ve-ngoi-lang-co-shirakawago-mua-dong-n3197.html
Làng cổ Shirakawago mùa đông là một trong những ngôi làng cổ độc đáo nhất Nhật...