Trang chủ / Góc chia sẻ về Nhật Bản / VĂN HÓA NHẬT BẢN / Top 3 cách làm món ăn Nhật tại nhà mùa dịch ngon như nhà hàng
VĂN HÓA NHẬT BẢN

Top 3 cách làm món ăn Nhật tại nhà mùa dịch ngon như nhà hàng

Thứ Năm, 04 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Hiện tại đang trong thời gian tránh dịch, nếu bạn cảm thấy chán khi suốt ngày quanh quẩn với 4 bức tường thì tại sao không nghĩ tới việc làm ra cách làm món ăn Nhật tại nhà mới trong chính căn bếp nhà mình nhỉ. Hôm nay Kosei sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách làm 3 món Nhật dễ làm tại nhà nhé!

Bữa ăn dinh dưỡng, hấp dẫn với top 3 món Nhật dễ làm tại nhà 

Bánh Nhân Cà Ri

 

cách làm món ăn nhật tại nhà

 

Chắc hẳn với những ai yêu thích đồ ăn Nhật Bản cũng đã từng thưởng thức món cà ri Nhật ít nhất là một lần phải không? Vậy bạn đã từng biết đến món bánh nhân cà ri này chưa? Món bánh mì với lớp vỏ ngoài giòn rụm và bên trong là lớp nhân thịt kèm sốt cà ri đậm đà thơm phức sãn sàng “hạ gục” bất kì ai với chỉ một miếng cắn. Để thực hiện món bánh kẹp cà ri  chúng ta cần:

Nguyên Liệu

  • Bánh mì Sandwich: 5 miếng
  • Thịt bò xay nhuyễn: 50 gram
  • Gia vị cà ri roux: 10 gram (bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật)
  • Hành tây đã thái nhỏ: 1 muỗng canh
  • Gừng băm nhỏ: ½ thìa café
  • Sốt cà chua: 1 thìa café
  • Vụn bánh mì
  • Trứng gà: 1 quả

Thực Hiện

  • Trộn phần nhân bánh (thịt bò, hành tây, gừng băm, sốt cà chua và cà ri) vào bát, thêm 20ml nước nóng rồi trộn đều. Sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 3 phút.
  • Bánh sandwich cắt phần rìa cứng sau đó cán dẹt để sau khi cuộn với nhân, lúc chiên không bị hút nhiều dầu.
  • Chia đều nhân thành 5 phần, mỗi phần cho vào nửa đầu bánh mì rồi cuộn lại. Đừng quên phết thêm ít trứng vào mép bánh mì để dính hơn nhé
  • Nhúng bánh vào trứng rồi sau đó nhúng vào vụn bánh mì.
  • Đun nóng dầu ăn và chiện ngập dầu.
  • Vớt bánh để lên giấy thấm dầu cho ráo. Sau đó thưởng thức

Súp Miso Cá Hồi Củ Cải

 

cách làm món ăn nhật tại nhà

 

Một sự biến tấu hoàn hảo của món súp Miso truyền thống. Hãy cùng Sashimi Home khám phá cách làm món súp Miso đặc biệt này nhé.

Nguyên Liệu

  • Fillet Cá Hồi: 2 miếng
  • Củ cải: 2 củ (củ non, còn lá)
  • Bột mì: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu, muối
  • Gia vị súp Miso: 1 muỗng canh
  • Sốt đậu nành: ½ muỗng canh
  • Rượu Sake: 2 muỗng canh
  • Rượu gạo ngọt: 2 muỗng canh
  • Gừng thái sợi: 1 nhánh

Thực Hiện

  • Củ cải không cắt sát mà để tầm 5cm cuống, rửa sạch, sau đó cắt lằm 4. Lá củ cải rửa sạch, cắt 5cm.
  • Cá hồi cắt thành từng miếng vừa miệng, ướp cùng chút muối và tiêu. Để 10’ sau đó cho 1 muỗng canh bột mì và lắc đều.
  • Cho ½ muỗng canh dầu oliu vào chảo, đun nóng sau đó cho cá và củ cải áp chảo với lửa nhỏ cho đến khi cá vàng đều 2 mặt. Củ cải cũng vậy.
  • Cho 300 ml nước, rượu Sake và rượu gạo và đun sôi trong 3’ thì cho gia vị súp miso, nước sốt đậu nành, lá củ cải vào nồi. Đun 2’ rồi cho gứng đã được thái sợi vào. Tắt bếp và thưởng thức.

Cơm chiên Nhật Bản

 

cách làm món ăn nhật tại nhà

 

 

Món cơm chiên vốn đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam nhưng hãy cùng khám phá xem món cơm chiên Nhật Bản khác gì so với cơm chiên của chúng ta nhé.

Nguyên Liệu

  • 1 bát rưỡi cơm (gạo trắng hoặc nâu)
  • 2-3 quả trứng gà cỡ to
  • 1 chén đậu Hà Lan
  • ½ chén đật Nhật Bản (edamame)
  • 2 quả ớt chuông xanh + 1 củ cà rốt
  • 1 muỗng café dầu mè, 1 muỗng canh bơ
  • 200 gram thịt heo
  • ½ củ khoai tây
  • ½ củ tỏi + 2 muỗng canh nước tương hay dầu hào
  • Hành lá + 1 chút mè rang chin
  • Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Thực hiện 

  • Khi cơm đã chin, cho ra tô. Để cơm khi còn ấm thì đặt tô cơm vào tủ lạnh vài giờ cho nguội hẳn.
  • Đánh tan trứng gà, rửa ớt và cắt khoanh nhỏ.
  • Cho bơ ra bát và để mềm trong nhiệt độ phòng. Thịt heo rửa sạch, sau đó băm nhỏ.
  • Bóc vỏ và thái hạt lựu hành tây. Gọt vỏ và cắt sợi cà rốt.
  • Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Đậu edamame và đậu Hà Lan rửa sạch rồi để ráo.
  • Chiên trứng sau đó thái thành sợi như cà rốt.
  • Cho thịt lợn đã băm vào chảo và đảo cho săn lại. Không cần chín.
  • Cho bơ vào chảo và phi tỏi băm, hành tây và cà rốt
  • Thêm ớt xanh và đậu Hà Lan vào chảo. Đảo đều đến khi các nguyên liệu chín mềm có mùi thơm thì cho cơm vào.
  • Dùng thìa gỗ chiên lửa to, vừa đảo vừa dầm cơm.
  • Cho thịt băm, trứng, 1 chút tiêu + muối và đảo đều
  • Đừng quên cho nước tương và dầu mè nhé.

Cách làm tham khảo tại https://www.sashimihome.com/top-3-mon-an-nhat-ban-de-lam-ngay-tai-nha/

Chúc các bạn thành công! tham khảo cách làm Tonkatsu siêu dễ tại đây

>>> Muốn ăn thì lăn vào bếp, muốn làm tonkatsu thì học ngay cách này đi 

>>> Khuynh đảo ẩm thực đường phố Nhật với top 10 món siêu ngon 

>>> Mách nước cách làm Sashimi cá hồi tại nhà, chuẩn nhà hàng Nhật 

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị