Trung tâm tiếng Nhật KOSEI - Địa chỉ học và đào tạo luyện thi JLPT uy tín tại Việt Nam

TỰ LÀM HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN

Hồ sơ du học Nhật Bản không khó, hôm nay Kosei xin phép giới thiệu cho các bạn những tài liệu cần thiết để làm. Tuy vậy, để hồ sơ được trọn vẹn, tránh khói các lỗi lặt vặt, các bạn nên tìm lời khuyên của các công ty, trung tâm tư vấn du học để có bộ hồ sơ hoàn hảo nhất.

Để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ du học các bạn hãy để lại tên cùng số điện thoại dưới comment cho Trung tâm tiếng Nhật Kosei nha

CHIA SẺ

>>> Những lưu ý khi sống tại Nhật Bản

>>> Đừng đi du học Nhật nếu chưa chắc chắn!

 

1. MẪU ĐƠN XIN DU HỌC NHẬT BẢN

Mỗi trường đều có những yêu cầu và mẫu đăng ký riêng. Mẫu đơn có thể được tìm thấy trên trang của trường Đại học mà bạn muốn đến. Những đơn này phải điền hoàn toàn bằng tiếng Nhật
Có một số trường yêu cầu khá chi tiết nên các bạn phải chú ý hướng dẫn khi điền mẫu, ví dụ yêu cầu về cách viết tên, chữ ký hay những yêu cầu về ảnh chụp như tỉ lệ khuôn mặt nằm ở khoảng 2/3 ảnh, tóc buộc gọn nhìn rõ tai và mặt, ảnh phông trắng, mặc áo sáng màu hoặc áo trắng ….Bởi vậy, các bạn hãy chú ý đọc kỹ để không phải làm lại nhiều lần nhé.


mẫu đơn xin du hoc nhật bản
 

2. SƠ YẾU LÝ LỊCH

sơ yế lý lịch du học nhật bản

 

 • Giấy khai sinh bản photo được công chứng

 • Bằng tốt nghiệp từ THPT đến cấp cao nhất

Chú ý là bằng tốt nghiệp từ cấp THPT đến cấp học cao nhất của bạn. Ví dụ: Nếu bạn tốt nghiệp đại học bạn cần có bằng THPT và bằng Đại học. Các bằng này bạn sẽ phải gửi bản gốc về cho trường.

 • Học bạ

Học bạ hay còn gọi là bảng điểm là giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ du học. Thường các trường sẽ yêu cầu bạn gửi bản gốc học bạ về cho trường. 

 • Chứng minh thư bản photo đã được công chứng

 • Sổ hộ khẩu bản photo được công chứng.

Các bạn chú ý thông tin trong sổ hộ khẩu và chứng minh thư phải trùng khớp với nhau. Rất nhiều trường hợp do chứng minh thư và sổ hộ khẩu có thông tin sai lệch dẫn đến hồ sơ du học bị gửi trả về. Để tránh những rắc rối không cần thiết bạn nên xem xét thật kỹ các thông tin trong hai giấy tờ này nhé.

 • Ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại

Ảnh chụp tùy theo yêu cầu của nhà trường, thường trường sẽ yêu cầu 10 ảnh kích thước 3×4. Bạn chỉ cần mất 1 -2 ngày là có ảnh tuy nhiên chú ý về các yêu cầu khác như đầu tóc phải gọn gàng nhìn rõ mặt và tai. Chụp trên phông nền trắng hay phông nền khác…

 • Hộ chiếu

Nếu muốn đi du học, bạn chắc chắc phải làm hộ chiếu hay còn gọi là Passport.Thời gian làm hộ chiếu là 5 ngày từ khi bạn đăng ký nhé.

 • Chứng nhận năng lực tiếng Nhật

Thường khi bạn đăng ký đi du học, các trường tại Nhật sẽ yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5, một số trường hợp yêu cầu N4 hoặc cao hơn. Vì vậy chứng nhận năng lực tiếng Nhật là giấy tờ bạn phải có.
Để có được chứng nhận năng lực tiếng Nhật bạn phải thi một trong những kỳ thi năng lực tiếng Nhật hàng năm để lấy chứng nhận. Tùy theo trường bạn đăng ký, bạn có thể thi kỳ thì NAT-TEST hay TOPJ.

 • Chứng chỉ hoàn thành thực tập sinh, hợp đồng thực tập sinh (nếu có)

Nếu bạn đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và bạn muốn sang Nhật để du học, bạn cần phải gửi kèm chứng chỉ hoàn thành thực tập sinh và hợp đồng thực tập sinh cho trường.3. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC

chứng minh tài chính du học nhật bản
 

 • Điền theo mẫu cam kết tài chính của nhà trường

Mẫu này cũng khá đơn giản, người bảo trợ tài chính cho bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và điền chính xác không tẩy xóa vào mẫu. Vì thông tin điền vào không yêu cầu tiếng Nhật nên việc điền mẫu này cũng không có gì phức tạp.

 • Chứng minh thư của người bảo trợ tài chính.

Nhà trường chỉ yêu cầu chứng minh thư bản photo công chứng. Lời khuyên cho bạn là bạn nên gom hết những giấy tờ cần công chứng và đi công chứng một lần sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

 • Giấy xác nhận số dư tài khoản của người bảo trợ

Thường các trường yêu cầu người bảo trợ phải trình báo số dư tài khoản đủ để bảo trợ cho du học sinh trong suốt quá trình theo học. Số tiền trong tài khoản thường đủ để bạn có thể hoàn thành khóa học tại Nhật mới được trường chấp nhận, các bạn có thể tính số dư cần thiết bằng cách cộng các khoản chi phí trong suốt thời gian theo học tại trường bao gồm chi phí sinh hoạt và học phí. Chi phí sinh hoạt ở Nhật thường gấp 10 lần ở Việt Nam và học phí các bạn xem thêm tại website của trường.

 • Xác nhận công việc của người bảo trợ

Nhằm tránh việc người bảo trợ đưa ra số dư ảo để cố gắng hoàn thiện hồ sơ, bên phía trường yêu cầu người bảo trợ phải có xác nhận chính xác nguồn gốc của số tiền trong tài khoản.
Việc xác nhận công việc này phải có dấu xác nhận của công ty hoặc chính quyền địa phương. Có thể phía Nhật Bản sẽ gọi điện kiểm tra nên xác nhận này phải tuyệt đối chính xác.

Các bạn xem tiếp >>>Đỗ COE xong phải làm gì

Tất cả những gì bạn cần làm là điền thông tin liên hệ của mình, cùng với khóa học mà bạn có nguyện vọng tham gia ở form đăng ký, sau đó gửi cho Kosei, Kosei sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp các thắc mắc của bạn, cũng như hướng dẫn bạn các bước để hoàn thành thủ tục nhập học. Để ý điện thoại giúp Kosei nhé!

Nếu bạn chưa tìm được lớp học phù hợp ở form đăng ký, hãy gọi đến số

Hotline: 0246 6868 362 - 0966 026 133 để được tư vấn khóa học phù hợp!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN

TIN LIÊN QUAN
https://kosei.vn/kinh-nghiem-cach-tiet-kiem-chi-phi-cho-du-hoc-sinh-nhat-ban-n2136.html
Cuộc sống du học xa gia đình, xa quê hương, chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn gặp những vấn đề...
https://kosei.vn/xin-viec-lam-them-o-nhat-nhu-the-nao-n2101.html
Làm thêm là cách giúp bạn có cuộc sống du học ổn định hơn mà không phải...
https://kosei.vn/lam-the-nao-de-chon-duoc-truong-nhat-ngu-tot-n2038.html
Đối với những du học sinh Nhật Bản, việc học tiếng là một yếu tố quan trọng quyết định...
https://kosei.vn/mot-so-cau-hoi-du-hoc-sinh-nhat-dinh-phai-biet-khi-duoc-cuc-goi-check-thong-tin-n1878.html
Một số câu hỏi mà du học sinh nhất định phải nắm vững khi được gọi check thông tin chuẩn bị cho...
https://kosei.vn/do-coe-xong-thi-lam-gi-n1469.html
Nếu bạn đã thành công trong việc xin tư cách lưu trú thì xin chúc mừng bạn. Bạn...
https://kosei.vn/nhung-luu-y-khi-song-tai-nhat-ban-n1467.html
Nhật Bản là một quốc gia có khá nhiều nguyên tắc, để sống dễ dàng hơn...
https://kosei.vn/dung-di-du-hoc-nhat-neu-chua-chac-chan-33-n1464.html
Du học Nhật Bản từ lâu đã trở thành một trong những trào lưu HOT và vẫn không có...
https://kosei.vn/chuan-bi-hanh-ly-du-hoc-n1463.html
Du học Nhật mang những gì?? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn học viên đi du học tại...
https://kosei.vn/cac-thu-tuc-xin-visa-du-hoc-nhat-ban-n1418.html
Có rất nhiều bạn đã tự chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản, trong đó, bao gồm việc xin Visa. Để...
zalo