Trung tâm tiếng Nhật KOSEI - Địa chỉ học và đào tạo luyện thi JLPT uy tín tại Việt Nam

Vũ Thị Thùy Trang

16/11/2022 | 14:54

Họ và tên :  Vũ Thị Thùy Trang

Trình độ : N1

Chức vụ : Giáo  viên tại Trung tâm Nhật ngữ Kosei

Giáo viên: Vũ Thị Thùy Trang - Trung tâm tiếng Nhật Kosei

 

Các bạn thân mến!

Trong quá trình học tập và giảng  dạy tiếng Nhật, tuy chưa lâu nhưng mình cũng có khá nhiều cơ hội được tiếp xúc, trò chuyện với các bạn học viên. Câu hỏi đầu tiên khi mình gặp các bạn - những học viên mới chỉ làm quen với bảng chữ cái luôn là : "Tại sao em lại quyết định học Tiếng Nhật?". Hầu hết các bạn đều trả lời " Em học để phục vụ cho công việc" hay là " Em học để đi du học ạ".

Học tập không bao giờ là muộn nếu bạn thực sự sống với niềm đam mê của chính mình. Hầu hết học viên các lớp mình phụ trách là nhân viên của các công ty lớn. Công việc ổn định, lương tháng cũng ở mức trung bình khá. Nhưng tại sao các bạn ấy vẫn quyết định bỏ ra một khoản tiền, công sức cũng như thời gian để học Tiếng Nhật?

Như các bạn đã biết, hiện nay thị trường Tiếng Nhật đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Không chỉ riêng Tiếng Nhật mà  các ngôn ngữ khác cũng như vậy. Để chinh phục được một ngoại ngữ không hề dễ dàng, và không phải ai sinh ra cũng may mắn có thứ gọi là " Khiếu ngoại ngữ". Đó là một chặng đường dài, đòi hỏi  thời gian, tiền bạc, hơn hết là sự quyết tâm nỗ lực không ngừng. Vì thế, nếu có thể sử dụng tốt một  ngoại ngữ nào đó thì bạn đã có thêm một cơ hội tuyệt vời rồi.

Hiện tại, mình đang từng bước học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao năng lực và hoàn thiện bản thân. Chuyên ngành của mình không phải là sư phạm nhưng mình luôn yêu thích công việc đầy ý nghĩa này. Do đó mình đã chọn Kosei như nơi để hiện thực hoá  ước mơ truyền đạt tri thức cho học viên thân yêu - Những con người yêu thích nền văn hoá của xứ sở hoa Anh Đào xinh đẹp. Quả thực, việc học một ngôn ngữ đã là khó, việc truyền đạt và tạo cảm hứng  cho người khác lại càng khó khăn hơn. Chặng đường phía trước còn rất xa và nhiều trở ngại nhưng mình tin một khi có quyết tâm và nỗ lực thì không gì là không thể.

zalo