Trang chủ / Chia sẻ / Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật
Chia sẻ

Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

Thứ Tư, 03 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Học bảng chữ cái tiếng Nhật – Tưởng dễ mà không hề dễ phải không các bạn, để thuộc được 3 bảng chữ cái của tiếng Nhật gồm Hiragana, Katakana và Kanji, cần phải có phương pháp học hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật Kosei giúp bạn cách dễ nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật nhé.

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật

cách học bảng chữ cái tiếng Nhật, chữ cái nhật bản, hiragana, katakana, kanji

Học bảng chữ cái tiếng Nhật – Tưởng dễ mà không hề dễ phải không các bạn, để học thuộc được 3 bảng chữ cái của tiếng Nhật gồm có Hiragana, Katakana và kanji thì mỗi chúng ta cần phải có phương pháp học hiệu quả .

Bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ là cái mà mỗi người học tiếng Nhật sẽ được tiếp xúc đầu tiên vì vậy mà nó khá quan trọng. Nhiều người vì không vượt qua được “ải” này mà bỏ cuộc. Nhiều người cho rằng: “sao chữ cái tiếng Nhật lại lằng nhằng thế, tôi không thế nào mà học thuộc chúng được, chúng rắc rối quá, tôi phải làm sao giờ???”

Đúng vậy, sau đây sẽ là các phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật đã được đúc kết ra từ các thầy cô giáo giảng dậy tiếng Nhật để có lời giải đáp cho các bạn, các phương pháp đó giúp bạn học các bản chữ cái tiếng Nhật không còn cảm thấy khô khan, buồn tẻ và khó học nữa! Hi vọng các bạn sẽ vượt qua được nó một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian và sức lực!!!

Bảng chữ cái Hiragana là bảng chữ mềm thông dụng, thường được người Nhật dạy cho trẻ em đầu tiên.

Tiếp đó là Katakana đây bảng chữ cứng dùng để phiên âm những từ mượn của nước ngoài

Sau khi học xong hai bản chữ cái trên, sau là Kanji là chữ cổ dạng tượng hình, để học được thì cần ở bạn là sự kiên trì cố gằng không ngừng nghỉ của các bạn.

Phương pháp 1: Hãy viết thật nhiều

Viết sẽ là cách bạn nhớ được mặt chữ một cách hiệu quả, hiệu quả hơn là vừa đọc vừa viết nó sẽ giúp bạn nhớ được lâu . vừa đọc vừa viết ra, thêm sự tập trung của bạn thì đảm bảo chỉ trong vài tích tắc là bạn đã có thể ghi nhớ ngay được.Hãy giành mỗi ngày 60 phút để làm công việc này.

Phương pháp 2: Dùng hình ảnh và flascard

Rất nhiều trung tâm hiện nay khuyến khích học viên của mình nên sử dụng hình ảnh và nên tự tạo cho mình một bộ flascard cho riêng mình nó sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn trong học tập, đặc biệt là hình ảnh giúp bạn lưu trữ tốt nhất mặt chữ. Flascard bạn hãy tự tạo cho riêng mình . Một bản là bảng chữ cái Hiragana, một bản là cả chữ Hiragana và Katakana. khi bạn học có những chữ cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ hãy xếp chúng ra một chỗ để học cho đến khi trong tập đó không còn tập bìa nào nữa .

Phương pháp 3: Tìm một địa chỉ tin cậy

Chọn cho mình một trung tâm tin cậy cho mình để có thể có được phương pháp học tập tốt nhất không chỉ về phần học bảng chữ cái mà còn cả quá trình sau này. Hiện nay, có trung tâm tiếng Nhật Kosei có phương pháp “HIỂU SÂU-NHỚ LÂU” hay giúp bạn tiết kiệm được thời gian học đồng thời trong cả lộ trình học tiếng Nhật sau này của bạn.

Phương pháp 4: Học nhóm

Học nhóm cùng một nhóm bạn sẽ giúp bạn có động lực cùng nhau chinh phục bảng chữ cái. các bạn có thể cùng nhau học, kiểm tra lẫn nhau. . đòng thời nó sẽ tạo ra sự ganh đua lẫn nhau giúp cho mỗi bạn tiến bộ hơn. Bạn sẽ vừa là bạn vừa là thầy của chúng ta.

Trên đây là cách học bảng chữ cái tiếng Nhật mà Kosei biên soạn. Hi vọng, bài viết đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích đến cho các bạn đọc!

Trung tâm tiếng Nhật Kosei trân trọng gửi tới bạn: 

>>> Lịch khai giảng các khóa học tiếng Nhật tại Kosei

>>> Tiếng Nhật có bao nhiêu bảng chữ cái ???

>>> Cấu trúc đề thi JLPT từ N5 đến N1

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị