Trung tâm tiếng Nhật Kosei - Nơi học tiếng Nhật tốt nhất tại Hà Nôi

Học tiếng Nhật hiệu quả hay học tiếng Nhật miễn phí ?

Trung tâm tốt có, dở có, với đa dạng các hình thức để thu hút học viên. Một hình thức khá mới mẻ hiện nay là các khóa học tiếng Nhật miễn phí 100% trong vòng 1 năm. Hình thức học này có gì khác với hình thức học truyền thống (học phải đóng học phí)? Nó có thực sự phù hợp với bạn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây. 

Chia sẻ

 

>>> Giới thiệu trung tâm tiếng Nhật Kosei

>>> Các khoá học tại Kosei

 

 

Học tiếng Nhật hiệu quả hay học tiếng Nhật miễn phí?


Học tiếng Nhật hiệu quả hay học tiếng Nhật miễn phí?

 

Theo Nhật báo Asian Nikkei Review đã công bố ngày 12/5 vừa qua, trong 1.100 doanh nghiệp được hỏi sẽ đâu sẽ là nước ưu tiên đầu tư trong khối các nước Asean được doanh nghiệp Nhật Bản ưu tiên đầu tư, Việt Nam là cái tên được nhắc đến nhiều nhất với 53,5%. Cùng với sự đầu tư của các doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam, song hành với việc học tiếng Anh, nhu cầu học tiếng Nhật cũng tăng dần. Chính vì vậy, một loạt các trung tâm tiếng Nhật được thành lập với mục đích đáp ứng nhu cầu đó. Trung tâm tốt có, dở có, với đa dạng các hình thức để thu hút học viên. Một hình thức khá mới mẻ hiện nay là các khóa học tiếng Nhật miễn phí 100% trong vòng 1 năm. Hình thức học này có gì khác với hình thức học truyền thống (học phải đóng học phí)? Nó tốt và không tốt ở điểm nào? Nó có thực sự phù hợp với bạn hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Học tiếng Nhật theo cách truyền thống, nghĩa là bạn phải bỏ ra một khoản tiền học phí cho mỗi khóa học (khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu cho một khóa học tùy theo trình độ và trung tâm bạn theo học). Ngược lại, với các khóa học miễn phí, và tất nhiên, theo đúng tên gọi của nó, bạn không phải bỏ ra một đồng chi phí nào cho việc học. Nói thế cũng không hẳn đúng, bạn vẫn phải mất công đi lại, tiền gửi xe và một khoản mà các trung tâm thu được gọi là “tiền hỗ trợ cơ sở vật chất”. Tại sao lại có khoản tiền này? Bởi, học viên sẽ không được học tại địa điểm làm việc của các trung tâm này, mà thường là thuê giảng đường của các trường đại học. Như vậy, cũng có nghĩa là việc thực hành nghe nói trong các lớp này, hoàn toàn không có sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử; điều mà gần như 100% lớp học truyền thống đều có.

 

Một điểm nữa, nếu bạn đã từng theo học các lớp học truyền thống như tại trung tâm tiếng Nhật Kosei và nghe những người bạn học tiếng Nhật miễn phí của mình nói chuyện, chắc hẳn bạn sẽ thấy rất buồn cười phải không? Cách các bạn ấy phát âm quá nặng. Các bạn có biết tại sao không? Một phần do lớp học quá đông (khoảng 40-50 người), giáo viên không thể chỉnh sửa cho tất cả các học viên của mình. Điều này hoàn toàn trái ngược với lớp học truyền thống, khoảng 10-15 người (chỉ bằng 1/3!!!), và do đó, giáo viên có thể sửa lỗi cho từng học viên. Một lý do khác nữa, đó là do chất lượng giáo viên. Hầu hết (chỉ là hầu hết thôi nhé) các khóa học tiếng Nhật miễn phí đều do các trung tâm có thế mạnh về du học Nhật cung cấp, nên giáo viên của các trung tâm này chỉ giảng dạy tiếng Nhật sơ cấp, đủ để có thể có thể đưa du học sinh sang Nhật. Hay nói một cách khác, đào tạo tiếng Nhật không phải là lĩnh vực chính của họ. Các lớp học như vậy sẽ làm bạn nản chí bởi sự không nhiệt tình từ phía giáo viên và trung tâm.

Mặt khác, nếu như học ở các khóa học tiếng Nhật truyền thống, bạn mất khoảng 1 năm để lên được trình độ N3, thì ở các khóa học miễn phí trong 1 năm ấy, bạn chỉ có thể đạt trình độ N5 nếu như thật sự cố gắng. Còn đạt N3 ư? Thật khó mà thực hiện được. Như vậy, nếu bạn bỏ ra số tiền khoảng 10 triệu đồng trong vòng 1 năm (tương đương với 800 nghìn 1 tháng và 25 nghìn/ngày) cộng với sự chăm chỉ của mình, bạn sẽ có thể thi đỗ N3 và có thể tìm được việc nhờ vốn tiếng Nhật của mình. Nhưng nếu chọn các lớp học miễn phí, bạn sẽ đánh mất đi những cơ hội khác. Mất đi thời gian mà đáng lẽ ra có thể dành cho những việc khác, mất đi cơ hội tìm được công việc ưng ý vì tiếng Nhật chưa học xong,…

 

Có lẽ không cần phải nói gì thêm nữa, bạn là người quyết định lựa chọn học theo cách thức nào. Bạn tự quyết định tương lai của chính mình.

Bạn chọn cách nào: Học hiệu quả hay học miễn phí?

 

Tham gia ngay cùng Trung tâm tiếng Nhật Kosei nha!! >>> Lịch khai giảng các khoá học tại Kosei

Bạn biết gì chưa?? Khóa học HOT nhất năm 2019 của Kosei đã ra mắt: >>> Khóa học N3 Online

TIN LIÊN QUAN
https://kosei.vn/lo-trinh-tu-hoc-n2-cung-kosei-n3225.html
Các bạn đã kịp tỉnh lại sau khi vượt bão N3 chưa thế? Chúng ta hãy bỏ lại phía sau...
https://kosei.vn/kham-pha-cung-kosei-lo-trinh-tu-hoc-n3-n3224.html
Kosei nhận được rất nhiều inbox của các bạn về lộ trình  tự học chương trình N3....
https://kosei.vn/bat-mi-cac-app-hoc-tieng-nhat-minna-no-nihongo-ban-nen-biet-n3223.html
Minna no nihongo là bộ giáo trình tiếng Nhật sơ cấp dành cho người mới bắt đầu. Để thuận...
https://kosei.vn/lo-trinh-bao-do-jlpt-ky-thang-7-2021-n3222.html
Kỳ thi JLPT đã đang cận kề, Kosei đã vạch ra lộ trình "BAO ĐỖ" JLPT kỳ thi tháng 7/2021....
https://kosei.vn/thong-bao-dia-diem-va-thoi-gian-tra-bang-tieng-nhat-jlpt-12-2020-o-ha-noi-n3214.html
Kết quả kỳ thi JLPT 12/2020 đã có! Vậy nhận chứng chỉ bằng tiếng Nhật ở Hà Nội thì bao...
https://kosei.vn/vi-sao-phai-co-so-tay-tu-vung-tieng-nhat-n3210.html
Sổ tay từ vựng tiếng Nhật, tại sao lại cần phải có một cuốn nhỉ?? Làm thế nào mới có...
https://kosei.vn/huong-dan-cach-tra-diem-jlpt-12-2020-n2247.html
Kết quả kì thi JLPT 12/2020 sẽ được công bố trên trang web chính thức của Kì thi năng...
https://kosei.vn/hoc-tieng-nhat-lam-nghe-gi-n3199.html
Học tiếng Nhật, làm nghề gì? Với thị trường việc làm tiếng Nhật chưa bao giờ hết nhu cầu...
https://kosei.vn/hoc-tieng-nhat-theo-phuong-phap-pimsleur-n3190.html
Bạn có thể tự rèn luyện kaiwa theo phương pháp học tiếng Nhật Pimsleur trong bài viết...