Trang chủ / Chia sẻ / Làm thế nào để tìm một trung tâm tiếng Nhật chất lượng
Chia sẻ

Làm Thế Nào Để Tìm Một Trung Tâm Tiếng Nhật Chất Lượng

Thứ Tư, 03 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Xu hướng học tiếng Nhật ngày một tăng. Để đáp ứng nhu cầu đó hàng trăm các trung tâm dạy tiếng Nhật đã xuất hiện. Để tìm được cho mình một trung tâm dạy tiếng nhật uy tín, chất lượng không dễ. Cùng tìm các tiêu chí cho một trung tâm ngoại ngữ phù hợp nhá.

Chia sẻ

 

>>> Các khoá học tại trung tâm tiếng Nhật Kosei

>>> Tổng hợp các bài học tiếng Nhật

 

 

Làm thế nào để tìm một trung tâm tiếng Nhật chất lượng

 

Làm thế nào để tìm một trung tâm tiếng Nhật chất lượng

 

Ngày nay khi mối quan hệ giữa nước ta và Nhật Bản ngày một phát triển, xu hướng xã hội chuyển sang học tiếng Nhật khá đông đảo. Để đáp ứng nhu cầu đó hàng trăm các trung tâm ngoại ngữ dạy tiếng Nhật đã xuất hiện. Tuy nhiên để tìm được cho mình một trung tâm dạy tiếng nhật uy tín, chất lượng lại là vấn đề yêu cầu phải có những kinh nghiệm cụ thể. Bạn đang muốn tìm một trung tâm ngoại ngữ tốt, uy tín để theo học? Vậy hãy cùng tôi đi tìm các tiêu chí cho một trung tâm ngoại ngữ phù hợp nhá.

1. Đội ngũ giáo viên giảng dạy

Chất lượng của trung tâm được đánh giá phần lớn qua đội ngũ giáo viên. Tốt hơn hết là trung tâm đó nên có giáo viên nước ngoài đứng lớp, vì như thế bạn có thể tin tưởng về việc có thể giao tiếp mà không e ngại khi phải giao tiếp với người nước ngoài. Tôi không có ý muốn nói giáo viên trong nước là không tốt nhưng chẳng phải sẽ tốt hơn nếu bạn được làm quen với giọng điệu người bản xứ, điều này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Phần lớn các trung tâm ngoại ngữ hiện nay đều có các giáo viên người nước ngoài cộng tác viên tham gia giảng dạy nên bạn có thể yên tâm đây không phải là một chỉ tiêu quá khó.

Tuy nhiên những học viên mới bắt đầu học tiếng Nhật đôi khi gặp trở ngại trong việc giao tiếp với các giáo viên bản xứ, nên một đội ngũ giáo viên trong nước nhưng giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cũng là một gợi ý cho những bạn mới bắt đầu học.

Ngoài ra hãy quan sát các giáo viên qua cách họ giao tiếp, cư xử, lời nói, cách giảng dạy, thuyết trình… có thể thấy rằng họ có năng lực, khinh nghiệm giảng dạy hay không.

 

2. Cơ sở vật chất

Sau khi tìm hiểu về các trung tâm tiếng Nhật hãy cố gắng dành chút thời gian đến trung tâm đó. Thứ nhất là để hỏi rõ hơn về khóa học mà bạn định theo học, thứ hai là quan sát cơ sở vật chất của trung tâm.

Không cần yêu cầu quá cao nhưng một phòng học cần óc đủ ánh sáng, các trang thiết bị như bàn ghế học, đài, loa… nên cần thiết có. Bạn cũng nên hỏi kĩ về số lượng học viên trong một lớp, cũng như số lượng học viên hiện đang theo học, số năm hoạt động của trung tâm cũng rất quan trọng

 

3. Giáo trình, tài liệu mà trung tâm sử dụng để giảng dạy

Mặc dù hiện nay các trung tâm đều sử dụng giáo trình Mina no nihongo (みんなの日本語) nhưng bạn cần xem giáo trình của trung tâm có được cập nhập thường xuyên hay không? Phương thức, thời gian các bài kiểm tra trong quá trình học sẽ đánh giá và kiểm soát việc học của bạn nên cũng cần hỏi kĩ. Bên cạnh đó bạn nên hỏi kĩ về chương trình đào tạo của trung tâm xem có phù hợp với năng lực hiện tại hay mục tiêu, dự định sau này của bạn hay không?

 

4. Học phí cho mỗi khóa học

Học phí đắt hay rẻ là phụ thuộc vào khả năng tài chính mỗi bạn nên khó có thể đánh giá. Tuy nhiên mỗi một khóa học lại có một mức học phí khác nhau nên hãy tìm hiểu kĩ về các khóa học cũng như mức học phí để tìm cho mình một khóa học phù hợp.

 

5. Hoạt động ngoại khóa

Một trung tâm giảng dạy tiếng Nhật tốt thường tổ chức các câu lạc bộ hoặc sự kiện để bổ trợ các kĩ năng cần có sự liên kết mọi người như các kĩ năng nói, giao tiếp, hoặc câu lạc bộ Kanji, từ vựng….. Tưởng chừng như không quan trọng nhưng các hoạt động ngoại khóa này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc học tập tiếng Nhật của học viên. Đây cũng là một trong nhưng tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của một trung tâm tiếng Nhật.

Nếu bạn đang có dự định học, hoặc mục tiêu nâng cao khả năng tiếng Nhật với các tiêu chí trên còn chần chừ gì mà không tìm cho mình một trung tâm uy tín, thích hợp và còn chất lượng nữa chứ

 

 Ghé thăm thư viện của Trung tâm tiếng Nhật Kosei nha!! >>> Thư viện Bạn biết gì chưa?? Khóa học HOT nhất năm 2019 của Kosei đã ra mắt: >>> Khóa học N3 Online

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị