Trang chủ / Góc chia sẻ về Nhật Bản / VĂN HÓA NHẬT BẢN / Anime, Manga – Nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản (Phần 1)
VĂN HÓA NHẬT BẢN

Anime, Manga – Nét Văn Hóa Độc Đáo Của Nhật Bản (Phần 1)

Thứ Năm, 04 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Nhắc đến Nhật Bản, chúng ta liền nghĩ ngay đến món sushi ngon lành, những nàng geisha tài hoa xinh đẹp và chắc chắn không thể thiếu những bộ manga (truyện tranh),  anime (hoạt hình) quen thuộc như: doraemon, thủy thủ mặt trăng.. 

Cùng Trung tâm tiếng Nhật Kosei khám phá nét văn hóa độc đáo này nhé.

Văn hóa Nhật Bản

 

>>> Tất tần tật các cách nói xin lỗi trong tiếng Nhật

>>> Top 5 bộ phim live action học đường không thể bỏ qua

 

 

 

Anime, Manga –  Nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản (Phần 1)

 

Anime, Manga –  Nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản (Phần 1)

 

 

1. Manga

   Manga là cụm từ trong tiếng Nhật để chỉ các loại truyện tranh và tranh biếm họa. Đây cũng là từ đặc biệt để chỉ riêng truyện tranh xuất phát từ Nhật Bản. Không chỉ chiếm lĩnh được thị trường toàn cầu mà từ lâu, Manga đã được đông đảo bạn trẻ đón nhận trong đó có các bạn trẻ Việt Nam.

  Manga có lịch sử phát triển từ khá sớm. Người dân Nhật Bản đã sớm có hứng thú với loại nghệ thuật về tranh ảnh. Thời kỳ này, Manga đơn giản chỉ là những mẫu truyện tranh ngắn nhưng mang lại những giá trị lớn. Không những thế, Manga còn giữ một vị trí quan trọng xuyên suốt lịch sử mỹ thuật Nhật Bản.

   Trong thời gian chiến tranh, ngoài mục đích giải trí thì Manga cũng được sử dụng với mục đích tuyên truyền hoặc châm biếm nhằm phục vụ cho lợi ích quốc gia. Vì thế trong thời gian này, rất nhiều truyện tranh Nhật phải chịu sự kiểm duyệt nặng nề và sự phát triển của Manga Nhật Bản dường như bị hoãn lại vô thời hạn.

Sau chiến tranh, Osamu Tezuka đã đứng lên để vực dậy nền Manga, đem đến cho văn hóa Nhật Bản và thế giới một thể loại Manga hoàn toàn mới. Ông đã góp phần định hình kiểu mẫu Manga thực sự đầu tiên và bắt đầu một nền công nghiệp mà đến giờ vẫn giữ vị trí chiến lược trong nền văn hóa Nhật Bản hiện đại.

 

 

   Ở Nhật, Manga là một ngành rất phát triển, có tới hơn 350 tạp chí truyện tranh gọi là Manga. Hàng năm, Nhật Bản xuất bản tới hơn 4000 bộ truyện tranh khác nhau cho cả trẻ em và người lớn. Chính phủ Nhật Bản cũng nhận thức được sức mạnh của ngành văn hóa này và muốn truyện tranh của họ đi ra quốc tế, đó cũng là cách Nhật Bản giao lưu văn hóa với các nước bên ngoài.  

   Hiện nay, Manga đã trở thành một phần trong cuộc sống của rất nhiều bạn trẻ. Ngoài tác dụng giải trí, nghệ thuật này còn góp sức vào việc giáo dục giới trẻ về cách sống, cách yêu, cách học tập, làm việc…Những tác phẩm Manga qua bao nhiêu thế hệ vẫn được đón nhận như: Doraemon, Conan, Naruto, Ninja Loạn Thị….

 

Cùng Trung tâm tiếng Nhật Kosei khám phá sâu hơn thế giới anime nha!! >>> Cẩm nang từ vựng tiếng Nhật Anime, Manga Nhật Bản (Phần 1)

Bạn biết gì chưa?? Khóa học HOT nhất năm 2019 của Kosei đã ra mắt: >>> Khóa học N3 Online

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị