Trung tâm tiếng Nhật Kosei - Nơi học tiếng Nhật tốt nhất tại Hà Nôi

Những lỗi phổ biến nhất khi học tiếng Nhật

Nhìn rộng ra những lỗi phổ biến nhất khi bạn học tiếng Nhật khi bạn gặp phải có thể giải quyết được một phần do các bạn học chưa sâu, thiếu bài bản, phương pháp học không có, thời gian học cấp tốc, giáo viên truyền tải kiến thức tới bạn chưa hiệu quả…Nắm bắt được những nhược điểm của đa số các bạn học sinh, sinh viên nên Trung tâm tiếng Nhật Kosei đưa ra một vài ý kiến hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Chia sẻ

 

>>> Các bạn đã bao giờ hết cảm hứng học tiếng Nhật ???

>>> JLPT – Nắm bắt cấu trúc và các dạng bài thi nghe trong kỳ thi năng lực tiếng nhật

 

 

Những lỗi phổ biến nhất khi học tiếng Nhật
 

Những lỗi phổ biến nhất khi học tiếng Nhật 

 

 

1. Sự thiếu tự tin trong giao tiếp khi học tiếng Nhật

Đây là nhược điểm phổ biến và là rào cản lớn nhất cho học viên khi tiếp cận với môi trường giao tiếp rộng lớn, đòi hỏi vận dụng nhiều kỹ năng. Sự thiếu tự tin “ức chế” đến 50% phản xạ linh hoạt của học viên, dẫn đến ngôn từ ấp úng, giao tiếp gãy đoạn, mấu chốt vấn đề nằm ở giáo trình dạy của các trung tâm Nhật ngữ. Cách dạy thụ động, nặng về ghi chép, nhồi nhét càng nhiều từ vựng càng tốt khiến người học trở lên lười biếng, ngán ngẩm và ngại học giao tiếp tiếng Nhật dẫn đến không thể giao tiếp tiếng Nhật. Do đó, một giáo trình học chủ động, khuyến khích học viên tự tin giao tiếp với giáo viên và bạn học sẽ tạo ra nhiều “cảm xúc” học tập, giúp học viên tự tin hơn.

 

2. Phát âm chưa chuẩn

Nhiều bạn học rất chăm chỉ nhưng lười giao tiếp dẫn đến nhiều từ phát âm sai dần dần trở thành thói quen khó sửa, ngoài ra khi học với giáo viên trong nước, cách phát âm của một số người khác nhau…để khắc phục tình trạng này, bạn nên học tiếng Nhật cùng giáo viên bản địa để rèn luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu. Ngoài ra các bạn có thể học trên tivi, bản tin tiếng Nhật, xem phim, học tiếng Nhật online miễn phí trên internet…với những bài học phát âm chuẩn, bạn hãy thường xuyên nghe sau một thời gian bạn sẽ quen.

 

3. Khả năng phản xạ chưa tốt

Hầu hết với người học tiếng Nhật, để vận dụng và nói được, họ phải suy nghĩ trước, định hình câu nói bằng tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Nhật. Tức là, khả năng phản xạ bằng tiếng Nhật rất chậm. Do đó, dù học lý thuyết “dồi dào” nhưng gặp tình huống cụ thể thì như “gà mắc tóc”…cách rèn phản xạ tốt nhất không gì bằng việc học tiếng Nhật qua các tình huống cụ thể. Những tình huống xuất phát từ cuộc sống hẳn sẽ đem lại ý tưởng và cảm hứng cho học viên, đến khi vận dụng lại trong thực tế thì sẽ rất nhuần nhuyễn. Bên cạnh đó, học tiếng Nhật qua các hoạt động thường ngày hoặc học các môn học ở trường như Toán, các môn khoa học tự nhiên, xã hội cũng giúp người học “nhạy” hơn trước những tình huống thực tế.

 

4. Thiếu phương pháp học tiếng Nhật.

Một số học viên được thoải mái nhất với kỹ năng nghe và nhắc lại. Một số người khác thì cần cuốn sách giáo khoa ngữ pháp để tìm hiểu ý nghĩa của tiếng nước ngoài. Mỗi phương pháp tiếp cận này thì đều tốt, nhưng sẽ là một sai lầm khi bạn chỉ dựa vào một phương pháp.
Người học ngôn ngữ cần sử dụng nhiều phương pháp để thực hành các kỹ năng khác nhau và xem những khái niệm được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, sự đa dạng có thể tránh cho người học không bị mắc kẹt trong một lối mòn của việc học.
Khi lựa chọn một lớp học, học viên nên tìm kiếm một khóa học trong đó bạn có thể thực hành cả 4 kỹ năng ngôn ngữ (đọc, viết, nghe và nói). Để tự học, hãy thử một sự kết hợp dùng sách giáo khoa, các bài học âm thanh, và các ứng dụng học ngôn ngữ.

Ngoài ra, lựa chọn môi trường học chất lượng để theo đuổi lâu dài, duy trì việc học đều đặn rất quan trọng để rèn luyện khả năng phản xạ và tự tin sử dụng tiếng Nhật. Bạn hãy tìm những trung tâm học tiếng Nhật uy tín để học và tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Nhật sẽ giúp các bạn rất nhiều trên con đường học tiếng Nhật.

 

Trung tâm tiếng Nhật Kosei luôn hiểu được những khó khăn của bạn khi học tiếng Nhật. Kosei luôn cố tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất để truyền đạt với các bạn học viên. Nên khi vọng rằng các bạn luôn có những kết quả học tập xứng đáng nhất nhé.

 

Cùng Trung tâm tiếng Nhật Kosei học tiếng Nhật nhé >>> Thư viện tài liệu

Bạn biết gì chưa?? Khóa học HOT nhất năm 2019 của Kosei đã ra mắt: >>> Khóa học N3 Online

TIN LIÊN QUAN
https://kosei.vn/lo-trinh-tu-hoc-n2-cung-kosei-n3225.html
Các bạn đã kịp tỉnh lại sau khi vượt bão N3 chưa thế? Chúng ta hãy bỏ lại phía sau...
https://kosei.vn/kham-pha-cung-kosei-lo-trinh-tu-hoc-n3-n3224.html
Kosei nhận được rất nhiều inbox của các bạn về lộ trình  tự học chương trình N3....
https://kosei.vn/bat-mi-cac-app-hoc-tieng-nhat-minna-no-nihongo-ban-nen-biet-n3223.html
Minna no nihongo là bộ giáo trình tiếng Nhật sơ cấp dành cho người mới bắt đầu. Để thuận...
https://kosei.vn/lo-trinh-bao-do-jlpt-ky-thang-7-2021-n3222.html
Kỳ thi JLPT đã đang cận kề, Kosei đã vạch ra lộ trình "BAO ĐỖ" JLPT kỳ thi tháng 7/2021....
https://kosei.vn/thong-bao-dia-diem-va-thoi-gian-tra-bang-tieng-nhat-jlpt-12-2020-o-ha-noi-n3214.html
Kết quả kỳ thi JLPT 12/2020 đã có! Vậy nhận chứng chỉ bằng tiếng Nhật ở Hà Nội thì bao...
https://kosei.vn/vi-sao-phai-co-so-tay-tu-vung-tieng-nhat-n3210.html
Sổ tay từ vựng tiếng Nhật, tại sao lại cần phải có một cuốn nhỉ?? Làm thế nào mới có...
https://kosei.vn/huong-dan-cach-tra-diem-jlpt-12-2020-n2247.html
Kết quả kì thi JLPT 12/2020 sẽ được công bố trên trang web chính thức của Kì thi năng...
https://kosei.vn/hoc-tieng-nhat-lam-nghe-gi-n3199.html
Học tiếng Nhật, làm nghề gì? Với thị trường việc làm tiếng Nhật chưa bao giờ hết nhu cầu...
https://kosei.vn/hoc-tieng-nhat-theo-phuong-phap-pimsleur-n3190.html
Bạn có thể tự rèn luyện kaiwa theo phương pháp học tiếng Nhật Pimsleur trong bài viết...