Trang chủ / Chia sẻ / 5 Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Chia sẻ

5 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả

Thứ Tư, 03 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Làm sao để có thể học từ vựng tiếng Nhật một cách hiệu quả nhất? Đối với người học ngoại ngữ, đặc biệt là học tiếng Nhật, từ vựng là vấn đề rất dễ khiến các bạn “nản” và “bỏ cuộc”. Hôm nay, Trung tâm tiếng Nhật Kosei chia sẻ tới các bạn 5 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả.

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật 

5 Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả, các phương pháp học tiếng nhật hiệu quả, cách học từ vựng tiếng nhật hiệu quả

1. Học những từ, cụm từ có liên quan đến nhau

Bạn nên học những từ, cụm từ có liên quan đến nhau, vì những từ này thường cùng xuất hiện và sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn.

vd: 日本語がわかりますか。 (Nihongo ga wakarimasu ka.) : Bạn có hiểu tiếng Nhật không ?. Khi học từ 日本 (Nhật Bản) các bạn có thể ghép với 語 (ngôn ngữ) để tạo thành cùm từ 日本語 (tiếng Nhật). Và sau đó có thể đặt những câu hỏi liên quan đến cụm từ đó nữa nhé.

2. Học từ vựng theo chủ đề yêu thích

Nếu bạn quan tâm và yêu thích một chủ đề hay một vấn đề nào đó, bạn sẽ có nhiều hứng thú học những từ mới liên quan đến chủ đề đó bằng tiếng Nhật hơn. Ví dụ, bạn quan tâm hoặc yêu thích làm những món ăn, bạn đọc và xem những tài liệu hướng dẫn làm các món ăn đó. Nếu bạn không hiểu hay không rõ các nguyên liệu nấu ăn trong tiếng Nhật như thế nào thì hãy nhanh chóng tìm kiếm hay tra từ điển ngay. Đây sẽ là cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả và sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh hơn đấy.

3. Ghi chú trong sổ tay

Khi bạn tình cờ gặp những từ vựng mà bạn cảm thấy hữu ích và muốn học nó, hãy ghi lại những từ đó trong một cuốn sổ tay nhỏ, khi đó bạn sẽ xây dựng được một kho từ vựng phong phú cho riêng mình. Và đừng quên mang theo cuốn sổ tay bên mình và xem lại chúng bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi nhé. 

4. Luyện từ mới khi viết luận

Khi bạn đặt câu hay viết luận, hãy cố sử dụng những từ mới mà bạn mới học hoặc tìm những từ mới khác bằng cách tra từ điển, đừng cố bám vào những từ quá đơn giản và phổ biến. Vì việc này có thể khiến chính bạn cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn không sử dụng từ mới, bạn sẽ nhanh chóng quên nó và cảm thấy “hoang mang” khi gặp một từ có vẻ quen nhưng lại không nhớ ra nghĩa.

5. Luyện tập từ mới ngay khi học ngữ pháp

Đừng nên lãng phí bất kì cơ hội nào để gợi nhắc vốn từ mà bạn đã học. Khi làm bài tập ngữ pháp, bạn nên tra từ để hiểu nghĩa của câu. Việc này khiến bạn làm quen dần với các từ mới và tăng khả năng ghi nhớ từ vựng.

Trên đây là phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả mà Kosei biên soạn. Hi vọng, bài viết đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn đọc!

Các bạn cùng Trung tâm tiếng Nhật Kosei học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề. Có rất nhiều chủ đề từ vựng tiếng Nhật để bạn học nhé!

>>> Học từ vựng tiếng theo chủ đề

>>> Tổng hợp Từ vựng đã thi trong kỳ thi JLPT N3 (Phần 1)

>>> Tổng hợp 30 từ vựng về các loại nhạc cụ

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị