Trang chủ / Chia sẻ / Bóc tách bản đồ Nhật Bản
Chia sẻ

Bóc Tách Bản Đồ Nhật Bản

Thứ Tư, 03 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Nhật Bản là một quốc gia nằm ở khu vực Đông Bắc Á, với diện tích là 379.954 km2 trong đó 73% là đồi núi với hơn 6.000 hòn đảo lớn nhỏ. Trung tâm tiếng Nhật Kosei sẽ cùng các bạn khám phá Nhật Bản để biết rõ hơn về địa lý của quốc gia này nhé!

Bóc tách bản đồ Nhật Bản

bóc tách bản đồ Nhật Bản, bản đồ nhật bản theo số

Nhật Bản gồm 4 hòn đảo lớn theo thứ tự từ Bắc xuống Nam là: Hokkaido, Honshu, Shikokh và Kyushu. Nó thuộc vùng khí hậu ôn đới với 4 mùa rõ rệt. Có tất cả 8 vùng với 47 tỉnh thành.

- Hokkaido: Vùng Đảo Bắc

Khác với những thành phố khác ở Nhật Bản, Hokkaido mang đầy đủ dáng vẻ, kiến trúc phương Tây nhưng vẫn giữ được chất riêng của văn hóa Nhật. Đó là những tòa nhà văn phòng, trung tâm siêu thị mang phong cách kiến trúc phương Tây. Với những con đường bên những dòng sông, những nghệ sĩ đường phố, những bức họa tranh,...

- Tohoku: Vùng Đông Bắc

Giống với hầu hết các vùng khác của Nhật Bản, ở đây có rất nhiều đồi núi. Tohoku được biết đến như là vựa lúa của Nhật Bản bởi vì nó cung cấp gạo và các mặt hàng nông sản cho đất nước.

Ở đây bao gồm 6 tỉnh, thành phố là: Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi và Yamagata.

- Kantou: Vùng nằm phía Đông đảo Honshu

40% diện tích đất đai chính giữa của vùng Kanto là bình nguyên. Đây là khu vực có mức độ đô thị hóa cao nhất ở Nhật Bản, với thủ đô Tokyo.

Vùng này gồm 7 tỉnh: Gunma, Tochigi, Ibaraki, Saitama, Tokyo, Chiba và Kanagawa.

- Chubu: Vùng Trung bộ

Vùng Chubu gồm 3 tiểu vùng là Hokuriku (giáp biển Nhật Bản), Chuokogen (cao nguyên ở trung tâm đất nước), Tokai (giáp Thái Bình Dương).

Chubu gồm 9 tỉnh: Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama và Yamanashi.

- Kinki (Kansai): Vùng Trung Tây

Từ xưa đây vẫn là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Nhật Bản vì ở đây có Kyoto – cố đô của triều đình Nhật Bản.

Vùng này gồm có 7 tỉnh: Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo và Shiga.

- Chugoku: tận cùng phía Tây đảo Honshu

Vùng này gồm 5 tỉnh: Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori và Okayama.

- Shikoku

Vùng Shikoku (tiếng Nhật:四国, Hán Việt: Tứ Quốc bao trùm toàn bộ đảo Shikoku và cả một số đảo nhỏ xung quanh. Vùng này ngày nay gồm bốn tỉnh mới là Ehime, Kagawa, Kochi và Tokushima.

- Kyushu

Vùng Kyushu nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản. Đây là nơi sinh thành của nền văn minh Nhật Bản. Nó bao gồm bảy tỉnh: Fukuoka, Kagoshima, Kumamoto, Miyazaki, Nagasaki, Oita và Saga. Theo cách phân nước Nhật thành tám vùng địa lý, thì vùng này còn bao gồm cả tỉnh Okinawa.

Trên đây là bản đồ toàn bộ đất nước Nhật Bản, các bạn đang học tập và sinh sống ở đâu nào? Còn những bạn đang ấp ủ ước mơ tới đất nước mặt trời mọc các bạn muốn đến thành phố nào nhất vậy???

Cùng Trung tâm tiếng Nhật Kosei khám phá những nét văn hóa độc đáo ở Nhật để thêm yêu nơi đây hơn nhé!

>>> Khám phá chợ cá Tsukiji triệu đô tại Nhật Bản

 

>>> Tên các loài hoa trong tiếng Nhật

>>> Từ vựng tiếng Nhật các đồ dùng phòng ngủ

 

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị