Trang chủ / Góc chia sẻ về Nhật Bản / VĂN HÓA NHẬT BẢN / Giáng sinh tại Nhật Bản có gì đặc biệt?
VĂN HÓA NHẬT BẢN

Giáng sinh tại Nhật Bản có gì đặc biệt?

Thứ Năm, 04 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Giáng sinh tại Nhật Bản thật là lãng mạn! Không giống như các truyền thống ở các nước phương Tây? Cùng trung tâm tiếng Nhật Kosei tìm hiểu "Giáng sinh Nhật Bản có gì đặc biệt nhé" ! 

Văn hóa Nhật Bản

 

>>> Những điểm đến lý tưởng ở Tokyo dành cho đêm Giáng sinh

 

>>> Lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Nhật

 

 

 

 

 

 

Giáng sinh tại Nhật Bản có gì đặc biệt?

1. Giáng sinh tại Nhật Bản thật là lãng mạn!

Không giống như các truyền thống ở các nước phương Tây, Giáng sinh tại Nhật Bản là một ngày lễ vô cùng lãng mạn!

Phần lớn người Nhật theo Phật giáo (仏教 Bukkyō) và Thần đạo (神道 Shintō). Chỉ có 1% là theo Ki-tô giáo (キリスト教 Kirisutokyō). Vậy nên đa số người Nhật không biết tới nguồn gốc và phong tục vốn có của Giáng sinh (クリスマス Kurisumasu).

Người Nhật tặng quà cho nhau vào đêm Giáng sinh. Và trong các gia đình, trẻ em sẽ được cha mẹ tặng quà. Chúng tin rằng chính ông già Noel (サンタさん Santa-san) đã mang quà đến. Đến khi chúng lớn và không tin vào Ông già Noel nữa thì sẽ không còn được nhận quà.

Từ trong nhà đến ngoài phố tràn ngập trong ánh đèn rực rỡ đầy màu sắc. Nhiều cây thông lớn được đặt tại các quảng trường và trung tâm thương mại. Giáng sinh cũng là một dịp dành cho việc ăn uống tại các nhà hàng hay đi mua sắm. Đa số người Nhật thường ăn mừng Giáng sinh với bánh ga-tô kem dâu.

 

2. Giáng sinh tại Nhật Bản lộng lẫy trong ánh đèn

Mặc dù không nhiều người Nhật theo Ki-tô giáo, 54% giới trẻ cho rằng ngày Giáng sinh đối với họ vô cùng thiêng liêng. Đặc biệt là phái nữ thì luôn muốn có ai đó để dành đêm đặc biệt này cùng và được nhận quà từ người ấy. Cả buổi tối đó trong tâm trí của các cô gái phải thật vô cùng đặc biệt, lộng lẫy và lãng mạn.

Đêm Giáng sinh tại Nhật Bản chính là khoảng khắc tuyệt vời nhất đối với các cặp đôi. Họ đi chơi cùng nhau, tặng quà cho nhau và cùng nhau thưởng thức một bữa tối lãng mạn không kém gì ngày Lễ tình nhân (バレンタイン・デーBarentain dē) ở phương Tây. Khắp nơi trên đường phố Nhật Bản là những quảng cáo về đêm Giáng sinh lãng mạn tại các khách sạn, nhà hàng và các buổi biểu diễn.

 

3. Các cặp đôi dành thời gian bên nhau trong dịp Giáng sinh tại Nhật Bản

Người ta cũng nói rằng phụ nữ Nhật độc thân không thích nói chuyện về Giáng sinh vì họ cảm thấy cô đơn. Trong khi các cô nàng có người yêu thì luôn muốn khoe về chủ đề này.

Trong ngày Giáng sinh tại Nhật Bản để nói “Mừng ngày Giáng sinh” thì chỉ đơn giản là メリークリスマス(Merīkurisumasu).

Nếu bạn dành ngày Giáng sinh tại Nhật Bản thì hãy ở bên người thân yêu nhất của mình nhé!

 

Bài đọc thêm: >>> Top 5 bộ phim Nhật dành cho đêm Giáng sinh

 

Bạn biết gì chưa?? Khóa học HOT nhất năm 2019 của Kosei đã ra mắt: >>> Khóa học N3 Online

 

 

DMCA.com Protection Status

 

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị