Trang chủ / Chia sẻ / Phương pháp học Tiếng Nhật hiệu quả
Chia sẻ

Phương pháp học Tiếng Nhật hiệu quả

Thứ Tư, 03 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Phương pháp học Tiếng Nhật hiệu quả, phải làm sao? Làm sao để học Tiếng Nhật hiệu quả nhất? Bài viết này, Trung tâm tiếng Nhật Kosei xin trình làng nguyên tắc, phương pháp học Tiếng Nhật mà Kosei cho là tốt đối với việc học ngoại ngữ này. 

 

>>> Những sự thật có thể khiến bạn yêu thích Kanji hơn

>>> 3 Phương pháp luyện nghe tiếng nhật hiệu quả.

 

 

 

Phương pháp học Tiếng Nhật hiệu quả

 

Phương pháp học Tiếng Nhật hiệu quả

 

 

Để tiến bộ bạn không chỉ cần chăm chỉ mà còn thêm ý chí kiên trì và phải tuân thủ nghiêm túc những nguyên tắc này.  

1. Có một mục tiêu rõ ràng.  

 

Phương pháp học Tiếng Nhật hiệu quả

 

 

   Nhiều người muốn “Học tiếng Nhật” nhưng bước đầu tiên để học tiếng Nhật là tự quyết định những phương pháp “học tiếng Nhật hiệu quả nhất” cho bản thân. Học một ngôn ngữ mới, bạn hay bị bỡ ngỡ, khó bắt kịp và đặc biệt ban đầu bạn sẽ thất rất “NẢN” nhất là một ngôn ngữ khó như Tiếng Nhật.

   Vì vậy, khi bắt đầu học Tiếng Nhật, bạn phải có một mục tiêu thật sự rõ ràng, thiết lập mục tiêu cụ thể, cho phép bạn đo lường sự tiến bộ của bạn – đây là một động lực lớn cho việc học ngoại ngữ tốt hơn. Có mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu giúp đảm bảo rằng bạn sẽ phát triển các khả năng mà bạn muốn phục vụ cho mục tiêu đã đặt ra .

 

2.   Hãy “ Sẵn sàng “ để bắt đầu .    Ngôn ngữ là phương tiện truyền thông. Bạn không thể học nói bằng cách nói chuyện chỉ với chính mình hay tự học online. Học online có thể hữu ích, nhưng tự học online liệu bạn có thể loại bớt được sự cô đơn hay bệnh “lười” của bạn? Vậy nên tôi khuyên bạn nên tham gia một lớp học ngoại ngữ nếu có thể, hay tham gia 1 câu lạc bộ về ngoại ngữ để tạo môi trường và có người hướng dẫn, tạo động lực cho bạn.

   Có một giáo viên hướng dẫn sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc về ngữ pháp, sẽ đảm bảo cho bạn khi bắt đầu khiên cứu học tập, bạn sẽ đi đúng hướng và dành nhiều thời gian cho việc học hiệu quả. Ngôn ngữ là để nói chuyện với mọi người, vì vậy, trừ khi bạn có bạn bè Nhật bản, đây chính là một lớp học tốt nhất về thực hành mà bạn tham gia.

 

3.   Thực hành với một số bạn bè Nhật Bản .    Học ngoại ngữ là để nói chuyện, sử dụng nó, bạn cần mọi người cùng giao tiếp. Cùng sinh viên Nhật bản là một khởi đầu tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không có cơ hội như vậy, bạn nên tham gia vào các buổi giao tiếp với những người đã thành thạo ngôn ngữ bạn đang theo học, đưa ra những thắc mắc trong vấn đề học của bạn, để tránh những rắc rối trong việc học tiếng Nhật vì có thể họ đã từng trải qua những gì bạn đang gặp phải. Hay gặp gỡ người Nhật Bản trên internet.

 

 

4.   Tránh Romaji.    Học thuộc 2 bảng chữ cái Tiếng Nhật – Hiragana và katakana càng nhanh càng tốt, tuyệt đối tránh romaji. Bạn chỉ nên dành thời gian ngắn làm quen với romaji và sau đó chuyển sang hệ thống chữ viết thực của Nhật Bản.

 

5.   Tránh dịch quá nhiều.    Nhật Bản là đất nước phát triển mọi mặt trên thế giới, nhưng nhiều hoạt động hàng ngày đơn giản lại không thể dịch đúng nghĩa của chúng sang tiếng Việt. Đừng bao giờ cố gắng dịch mọi thứ bạn đọc được bằng tiếng Nhật ra tiếng Việt. Thay vì dịch, bạn nên tìm các ý chính của câu đang nói đến, phát âm một cách chính xác và ghi nhớ tình huống sử dụng  nó.

6.   Tìm hiểu hệ thống Kanji. Trong các văn bản Tiếng Nhật, có đến 80% là chữ kanji. Vậy phương pháp nào để học Kanji hiệu quả?

   Bạn nên học nó theo một thứ tự nhất định để nhớ chúng một cách tốt nhất. Và đừng ngại bỏ thời gian và tiền của để tìm hiểu về cách viết của chúng một cách chính xác.

   Có lẽ phương pháp học kanji tốt nhất là tìm hiểu những nguyên tắc cấu thành chữ đó. Hầu hết các chữ Hán được tạo thành từ sự kết hợp của khoảng 200 bộ đơn giản, được gọi là gốc tự do, vì vậy một khi bạn đã nhớ những bộ đó bạn có thể học và nhớ Kanji một cách dễ dàng.

 

7.   Mục tiêu và Đích đến.  

Học Tiếng Nhật để làm gì? Mục tiêu của bạn khi học Tiếng Nhật là gì? Hay việc học Tiếng Nhật chỉ là một sở thích và niềm vui trong cuộc sống?  

 

Phương pháp học Tiếng Nhật hiệu quả

 

 

   Cho dù mục tiêu học tiếng Nhật của bạn là gì, bạn cũng nên nghiên cứu nó một cách hiệu quả. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, nhưng sự khó khăn này không đòi hỏi trí thông minh để có thể sử dụng nó, mà nó đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ. Vậy nên, bạn phải xác định trước mục tiêu và đích đến của việc học tiếng Nhật trước khi bạn bắt đầu tìm hiểu nó.

 

8.   Sống ở Nhật Bản nếu có thể.  

   Cách tốt nhất để học tiếng Nhật là sống ở Nhật Bản. Tất nhiên, sống ở nước ngoài là điều khó khăn về tiền bạc, về gia đình , công việc ,… tiếc là nó không dành cho tất cả mọi người . Nhưng nếu bạn có cơ hội , bằng mọi cách hãy thục hiện nó. Chúc bạn thành công trong việc học tiếng Nhật !

 

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc học từ vựng, đặc biệt là tra từ mới. Vậy thì một số website sau sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn học tốt tiếng Nhật nhé! >>> Giới thiệu một số từ điển tiếng Nhật trực tuyến

 

DMCA.com Protection Status

 

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới