Trung tâm tiếng Nhật Kosei - Nơi học tiếng Nhật tốt nhất tại Hà Nôi

[Bật mí] Các app học tiếng nhật Minna no Nihongo bạn nên biết

Minna no nihongo là bộ giáo trình tiếng Nhật sơ cấp dành cho người mới bắt đầu. Để thuận tiện sử dụng và tra cứu, bạn có thể sử dụng app học tiếng nhật Minna no Nihongo thay vì sách giáo trình.

App học tiếng Nhật Minna no Nihongo cực kỳ hữu ích đối với các bạn mới học tiếng Nhật. Ứng dụng được cài đặt trên điện thoại có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Không đơn thuần là sách giấy, ứng dụng còn tích hợp cả hình ảnh, âm thanh giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn. Cùng Kosei tìm hiểu một số ứng dụng học tiếng Nhật Minna no Nihongo được ưa thích nhé!

Giới thiệu qua về giáo trình Minna no Nihongo

Minna no nihongo là một giáo trình cơ bản dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Giáo trình Minna no Nihongo bao gồm 50 bài học chia thành 2 tập. Tập 1 là 25 bài đầu với từ vựng và kiến thức ngữ pháp phù hợp với trình độ JLPT N5. Tập 2 từ bài 26 tới bài 50 là tập hợp kiến thức liên quan tới trình độ JLPT N4.

app học tiếng nhật mina, app học tiếng nhật minano nihongo, ứng dụng học tiếng nhật minano nihongo, app học minano nihongo, ứng dụng học tiếng nhật mina

Trong mỗi bài học của giáo trình sơ cấp Minna no Nihongo đều có đầy đủ các nội dung Mẫu câu, Ví dụ, Hội thoại, Luyện tập giúp các bạn hiểu và áp dụng được kiến thức vào hội thoại hàng ngày. Ngoài quyển chính Honsatsu, bộ sách Minna no Nihongo còn kèm theo những cuốn sách chuyên cho từng kỹ năng. Chẳng hạn như: sách bài tập (Hyoujun Mondaishuu), luyện đọc (Yomeru) hoặc luyện nghe (choukai),...

Các bạn có thể tải file sách Minna no Nihongo TẠI ĐÂY!

Các app học tiếng nhật Minna no nihongo

Bên cạnh giáo trình Minna, có rất nhiều app học tiếng Nhật Minna no Nihongo dựa trên kiến thức đầy đủ trong giáo trình. Những ứng dụng này là một phương tiện hữu ích dành cho người mới học tiếng Nhật. 

Tương tự như giáo trình, ứng dụng học tiếng Nhật Minna no Nihongo bao gồm các nội dung: từ vựng, ngữ pháp, Kanji được sắp xếp theo các bài học. Điều này giúp các bạn có thể tìm kiếm dễ dàng và theo dõi tiến độ học của bản thân. Dưới đây là 3 app học tiếng Nhật Minna no Nihongo hữu dụng dành cho bạn:

Ứng dụng tiếng Nhật JMina

Ứng dụng học tiếng Nhật Minna no Nihongo này bao gồm đầy đủ các bài học trong sách Minna no Nihongo 2 tập. Điểm thuận lợi là mỗi từ vựng hay bài hội thoại đều kèm theo file âm thanh. Bạn có thể nghe trực tiếp từ vựng hoặc từng câu hội thoại ngay trên ứng dụng.

app học tiếng nhật mina, app học tiếng nhật minano nihongo, ứng dụng học tiếng nhật minano nihongo, app học minano nihongo, ứng dụng học tiếng nhật mina

Bên cạnh đó, các nội dung từ vựng, ngữ pháp và Kanji được sắp xếp theo trình độ từ N5 tới N4. Kanji được thiết kế theo sách Kanji look and learn nên có kèm theo hình ảnh liên tượng và ví dụ minh họa rất chi tiết.

Ứng dụng cũng cung cấp những bài test tùy theo mục đích của bạn: test từ vựng, test kanji,... App học tiếng Nhật Minna no Nihongo JMina còn có cách học từ vựng bằng thẻ Flashcard. Chắc chắn phương pháp này sẽ giúp bạn học từ vựng nhanh chóng và hiệu quả hơn so với cách học thông thường.

Ứng dụng Học tiếng Nhật Minna NoNihongo

Tương tự như ứng dụng học tiếng Nhật JMina, nội dung của ứng dụng Học tiếng Nhật Minna NoNihongo cũng bao gồm 50 bài theo giáo trình. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp các video “Cùng nhau học tiếng Nhật NHK”. Đây là các bài học được phát triển theo tình huống giả định của đài NHK, Nhật Bản. Với nội dung trong các video này bạn có thể học được các mẫu ngữ pháp cơ bản cùng cách diễn đạt tự nhiên trong đời sống.

app học tiếng nhật mina, app học tiếng nhật minano nihongo, ứng dụng học tiếng nhật minano nihongo, app học minano nihongo, ứng dụng học tiếng nhật mina

Hơn nữa, ứng dụng Học tiếng Nhật Minna NoNihongo còn bổ sung thêm nội dung gồm 1000 mẫu câu giao tiếp sử dụng trong tình huống cụ thể, 512 Kanji cơ bản, 1945 Kanji nâng cao, game tăng cường khả năng ghi nhớ từ vựng và Kanji, đề luyện thi JLPT từ N5 - N1.

App "Học tiếng Nhật Minna No Nihongo" dành cho bạn mới 

Với tên gọi khá giống ứng dụng thứ 2 được kể ở trên, ứng dụng này cũng có nội dung theo giáo trình Minna no Nihongo. Ứng dụng này còn giúp bạn tra cứu các nội dung về từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu tiếng Nhật. Ngoài giúp ghi nhớ từ vựng nhờ Flashcard, ứng dụng này còn có thể giúp bạn ghi nhớ bằng cách tập viết hoặc trắc nghiệm chữ cái. 

app học tiếng nhật mina, app học tiếng nhật minano nihongo, ứng dụng học tiếng nhật minano nihongo, app học minano nihongo, ứng dụng học tiếng nhật mina

Kanji vốn khó nhằn nhưng ứng dụng này cho phép bạn học Kanji bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể xem cách viết kanji, ví dụ đi kèm, âm On, âm Kun đầy đủ, chi tiết. Bạn có thể đánh dấu Kanji để theo dõi tiến trình học và luyện tập lại khi cần thiết. Những bài tập trắc nghiệm Kanji sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ghi nhớ chúng.

Cách học các app tiếng nhật Minna no nihongo hiệu quả

Phía trên là 3 app học tiếng Nhật Minna no Nihongo. Với nội dung được thiết kế theo giáo trình Minna. Đây là những công cụ cực kỳ hữu ích dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật. Để học Minna được hiệu quả thì bạn có thể tham khảo cách học sau:

Học từ vựng đầu tiên kèm theo cách phát âm

Từ vựng là nội dung kiến thức bạn nên học đầu tiên. Bởi học từ vựng rất quan trọng để có thể áp dụng vào ngữ pháp. Nếu từ vựng là những hạt vòng thì ngữ pháp sẽ là sợi dây xâu chuỗi những hạt vòng lại. 

app học tiếng nhật mina, app học tiếng nhật minano nihongo, ứng dụng học tiếng nhật minano nihongo, app học minano nihongo, ứng dụng học tiếng nhật mina

Hầu hết, các ứng dụng trên đều cung cấp chức năng học từ vựng qua flashcard. Bạn có thể sử dụng Flashcard để ghi nhớ từ vựng nhanh chóng hơn. Ngoài ra, với những bạn mới bắt đầu, việc đọc ngay chữ hiragana còn khó khăn. Vì thế, bạn nên sử dụng “âm thanh” để học thay vì sử dụng chữ Romaji. Với một từ vựng mới, hãy bắt đầu bằng việc đọc hiragana, nếu bạn quên, click vào hình cái loa để nghe âm thanh. 

Cá nhân mình khuyến khích các bạn sử dụng âm thanh. Đừng sử dụng romaji ngay từ đầu. Như vậy, sau này bạn đọc văn bản tiếng Nhật sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Áp dụng từ vựng vào ngữ pháp

Sau khi đã ghi nhớ được từ vựng, bạn hãy học nội dung ngữ pháp. Ngữ pháp giúp bạn xâu chuỗi các từ vựng có trong bài, tạo thành 1 câu hoàn chỉnh. Nội dung từ vựng cũng được xây dựng dựa theo ngữ pháp nên hầu như những từ vựng trong sách đều có thể ghép thành câu có nghĩa. Vừa học ngữ pháp vừa ôn từ vựng cho mau nhớ.

Ôn tập từ vựng và ngữ pháp bằng flashcard thường xuyên

Flashcard là những tấm thẻ có 2 mặt, thường được sử dụng trong việc học ngoại ngữ. Mặt trước là ngôn ngữ mà bạn đang học, tiếng Nhật. Mặt sau là nghĩa tiếng Việt. Nhiều bạn còn thêm vào hình ảnh liên tưởng hoặc ví dụ để dễ dàng ghi nhớ hơn. Cứ mỗi lần bạn lật tấm thẻ, nhìn vào chữ tiếng Nhật có trên thẻ rồi tự trả lời cách đọc, ý nghĩa. Sau đó, bạn sẽ so sánh với câu trả lời ở phía sau. Đó là cách học cơ bản của flashcard. ​Với chức năng cung cấp tự động các thẻ học flashcard, các ứng dụng học tiếng Nhật Minna no Nihongo cực kỳ được các bạn ưa thích. Hãy tận dụng chức năng này để ghi nhớ từ vựng hiệu quả nhé. 

Hy vọng những thông tin về app học tiếng Nhật Minna no nihongo trên sẽ giúp bạn có thêm một công cụ hữu ích để chinh phục tiếng Nhật nhé!

 

>>> Học từ vựng tiếng Nhật theo giáo trình Minna no Nihongo từ bài 1!

>>> Tải sách Minna no Nihongo - Choukai Taisaku luyện nghe trình độ sơ cấp

TIN LIÊN QUAN
https://kosei.vn/bi-quyet-luyen-nghe-mondai-1-n3235.html
Kỹ năng để chốt, khoanh trúng, Mondai này thường sẽ hỏi các bạn ngay sau đây sẽ phải...
https://kosei.vn/huong-dan-cach-lam-dang-bai-dau-sao-jlpt-n3-33-33-n3232.html
Thông thường các bạn hay ngại làm dạng bài dấu sao JLPT N3 này vì sợ mất nhiều thời...
https://kosei.vn/lo-trinh-tu-hoc-n2-cung-kosei-n3225.html
Các bạn đã kịp tỉnh lại sau khi vượt bão N3 chưa thế? Chúng ta hãy bỏ lại phía sau...
https://kosei.vn/kham-pha-cung-kosei-lo-trinh-tu-hoc-n3-n3224.html
Kosei nhận được rất nhiều inbox của các bạn về lộ trình  tự học chương trình N3....
https://kosei.vn/lo-trinh-bao-do-jlpt-ky-thang-7-2021-n3222.html
Kỳ thi JLPT đã đang cận kề, Kosei đã vạch ra lộ trình "BAO ĐỖ" JLPT kỳ thi tháng 7/2021....
https://kosei.vn/thong-bao-dia-diem-va-thoi-gian-tra-bang-tieng-nhat-jlpt-12-2020-o-ha-noi-n3214.html
Kết quả kỳ thi JLPT 12/2020 đã có! Vậy nhận chứng chỉ bằng tiếng Nhật ở Hà Nội thì bao...
https://kosei.vn/vi-sao-phai-co-so-tay-tu-vung-tieng-nhat-n3210.html
Sổ tay từ vựng tiếng Nhật, tại sao lại cần phải có một cuốn nhỉ?? Làm thế nào mới có...
https://kosei.vn/huong-dan-cach-tra-diem-jlpt-12-2020-n2247.html
Kết quả kì thi JLPT 12/2020 sẽ được công bố trên trang web chính thức của Kì thi năng...
https://kosei.vn/hoc-tieng-nhat-lam-nghe-gi-n3199.html
Học tiếng Nhật, làm nghề gì? Với thị trường việc làm tiếng Nhật chưa bao giờ hết nhu cầu...