Trang chủ / Góc chia sẻ về Nhật Bản / VĂN HÓA NHẬT BẢN / Chơi gì tại lễ hội mùa hè Nhật Bản (Phần 1)
VĂN HÓA NHẬT BẢN

Chơi gì tại lễ hội mùa hè Nhật Bản (Phần 1)

Thứ Năm, 04 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Trung tâm tiếng nhật Kosei giới thiệu với các bạn tìm hiểu về chơi gì tại lễ hội mùa hè Nhật Bản nhé. Lễ hội mùa hè Nhật Bản với những trò chơi đặc sắc là một trong những nét truyền thống trong văn hóa tại đất nước xứ sở hoa anh đào. 

Chơi gì tại lễ hội mùa hè Nhật Bản (phần 1)

1. 金魚すくい (Vớt cá vàng)

 

chơi gì tại lễ hội mùa hè nhật bản

 

Là trò chơi vớt cá vàng được thả trong bể bằng một chiếc vợt màng giấy rất dễ rách. Đây là một trong những trò chơi tiêu biểu tại các lễ hội Nhật Bản. Vì vợt được làm bằng giấy, khi nhúng vào nước sẽ ẩm và rách ngay nếu có tác động mạnh nên cần phải khéo léo và có kĩ thuật mới vớt được cá. Vì đây là trò chơi khó đối với trẻ em nên cũng có những tiệm tặng cá vàng cho các em mang về dù không vớt được con nào. Để người chơi có thể mang đi, cá vàng được thả vào túi bóng đựng nước, có dây cầm.

2. スーパーボールすくい (Vớt bóng nảy)

 

chơi gì tại lễ hội mùa hè nhật bản

 

Bóng nảy (super ball) là bóng đồ chơi cao su có lực đàn hồi rất tốt. Vớt bóng nảy cũng là một trò chơi thường gặp trong lễ hội mùa hè Nhật Bản. Trò chơi này cũng dùng vợt giống như vợt vớt cá vàng, cũng thả bóng trong bể chứa nước để vớt. Cũng có tiệm dùng máy thổi để bóng trôi vòng vòng trong nước. Trẻ em rất thích những quả bóng màu sắc sặc sỡ trôi trong nước, nên trò chơi này ngoài ra còn khá phổ biến trong các lễ hội trường học.

3. 水中コイン落とし (Thả đồng xu vào nước)

 

chơi gì tại lễ hội mùa hè nhật bản

 

Là một trò chơi thường thấy trong lễ hội Nhật Bản. Người ta bày sẵn bể nước sâu, dưới đáy có một chiếc bát hoặc đĩa, người chơi dùng đồng xu hoặc đồng cắc thả xuống bể nước đó, thi xem ai thả trúng nhiều hơn hoặc nhận được quà khi thả trúng. Trò chơi có thể được biến thể có nhiều bát cỡ to, nhỏ hoặc là được đặt trong độ sâu khác nhau dưới bể nước, càng nhỏ, càng sâu thì càng khó.

Tiếp đến là trò chơi gì nhỉ ??? Cùng Trung tâm tiếng Nhật Kosei khám phá nhé!

>>> Chơi gì tại lễ hội mùa hè Nhật Bản (phần 2)

>>> Khóa học N3

>>> Top 5 lễ hội mùa hè nổi tiếng tại Nhật Bản

>>> Học tiếng Nhật qua bài hát: 朧月

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới