Top 10 món ăn khó cưỡng tại xứ sở mặt trời mọc
Đến Nhật Bản bạn sẽ được thỏa thích ăn ngon với nền ẩm thực cực kỳ phong phú. 10 món ăn Nhật dưới đây chắc chắn sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Cùng Trung tâm tiếng Nhật Kosei khám phá nhé!
Top 10 món ăn khó cưỡng tại xứ sở mặt trời mọc
1.Yakitori
Món ăn nổi tiếng này được làm từ thành phần chính là gà. Những miếng thịt gà cắt nhỏ, kết hợp cùng gan gà và một vài loại rau khác xiên trên que đũa và nướng than hồng. Mùi hương thơm lừng cùng với vị thịt gà cay ngọt, mềm mọng nước. Những tín đồ yêu thích đồ nướng sẽ không thể nào bỏ qua món hấp dẫn này được.
2. Cơm cà ri
Món cơm cà ri này đặc biệt ở chỗ sử dụng nước sốt của Nhật. Tuy gia vị này không phải bắt nguồn từ Nhật Bản nhưng lại được quốc gia này sử dụng từ lâu. Cơm cà ri được dùng phổ biến trong những bữa ăn hằng ngày và phục vụ ở nhiều hàng quán tại Nhật.
3. Soba và Udon
Đến Nhật Bản mà không thưởng thức 2 loại mì Soba và Udon thì thật là thiếu sót. Trong khi mì soba được làm từ bột kiều mạch thì udon lại làm từ bột mì. Người Nhật ăn mì udon và soba với nước dùng hoặc ăn khô cùng với sốt, rất đa dạng thể loại đem đến hương vị ngon khó cưỡng.
4. Takoyaki
Món takoyaki với thành phần chính là bạch tuộc được áo lớp bột và vo thành từng viên tròn, sốt truyền thống chính là nhân tố giúp món ăn được nhiều người yêu thích. Món ngon Nhật Bản này được bán rất nhiều ở những hàng quán ven đường và đặc biệt không thể thiếu trong những lễ hội tổ chức quanh năm tại Nhật.
5. Tonkatsu
Tonkatsu được thưởng thức phổ biến tại Nhật trong những bữa cơm hằng ngày. Nguyên liệu bao gồm thịt heo lăn qua bột và chiên giòn. Món ăn ngon Nhật Bản này được dùng kèm với bắp cải và súp miso.
6. Unagi – Lươn nướng
Unagi là một trong những món ăn cao cấp của Nhật Bản, với nguyên liệu chính là lươn. Thịt lươn sẽ được tẩm ướp với gia vị, kèm lớp nước sốt trước khi đem nướng trên than củi. Sau khi nướng, lươn được đem hấp và thêm một lần nướng nữa. Nhờ cách chế biến này mà lươn vẫn giữ được độ dai, hương vị đậm đà và màu sắc vàng óng bên ngoài.
7. Mì Ramen
Ramen là món mì nấu trong nước dùng từ thịt hoặc cá, ăn kèm trứng, nước tương và thịt heo. Ngoài ra, mì ramen còn được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như: rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải. Nước dùng của món mì này chủ yếu được hầm từ xương heo.
8. Okinomiyaki – Bánh xèo
Okonomiyaki hay còn gọi là bánh xèo Nhật Bản là một món ăn ngon có truyền thống lâu đời và nổi tiếng khắp thế giới của đất nước mặt trời mọc. Okonomiyaki cũng như món sushi, có mặt khắp nơi ở đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên, Okonomiyaki nổi tiếng nhất là ở vùng Hiroshima.
Các nguyên liệu để làm món bánh xèo ở Hiroshima được xếp lớp chứ không phải được trộn đều. Các lớp gồm có đế bánh, bắp cải, thịt heo và các món tự chọn như bạch tuộc, mực và phô mai.
9. Oden
Món ăn bao gồm nhiều thành phần như các loại cá, củ cải, kontaku, trứng luộc,... được nấu trong một loại nước súp. Oden là món ngon Nhật Bản có thể tìm thấy tại nhiều cửa hàng tiện lợi vào màu đông.
10. Nikujaga
Món ăn gia đình vô cùng đơn giản làm từ thịt bò và khoai tây hầm cùng với nước dùng ngọt. Một số người Nhật nói vui rằng nếu bạn nấu được món Nikujaga ngon thì bạn sẽ ghi điểm trong mắt người ấy vì nó cho thấy bạn là một người chồng/vợ đảm đang.
Hấp dẫn quá đi thôi! Nhất định phải thưởng thức 10 món trên khi đến Nhật bạn nhé!
Hãy tiếp tục theo dõi kosei.vn để biết thêm nhiều món trong thế giới ẩm thức của người Nhật nào
>>> Các món mì truyền thống trong ẩm thực Nhật Bản
>>> Khám phá món bánh Nhật Bản ngon trứ danh - OKonomiyaki
Khác với Việt Nam, pháo hoa thường được bắn vào dịp cuối năm để chào đón năm mới hay các dịp lễ quan trọng. Còn đối với nước Nhật lễ hội pháo hoa - Hanabi lại được diễn ra xuyên suốt mùa hè. Và Lễ hội Hanabi Nhật Bản đã trở thành một phần không thể thiếu trong mùa hè. Cùng Kosei tìm hiểu chi tiết hơn về lễ hội này trong bài viết dưới đây nhé!
hiennguyen
Nhật Bản không chỉ là đất nước có nền kinh tế phát triển mà văn hoá dân gian tại đây cũng vô cùng phong phú thu hút nhiều sự quan tâm. Đặc biệt là Thất Phúc Thần có mặt trong tín ngưỡng của người dân Nhật Bản từ rất lâu đời và dần trở thành biểu tượng mang đến nhiều sự may mắn và thịnh vượng. Nếu bạn cũng đang quan tâm về Thất phúc thần - 7 vị thần may mắn ban phước ở Nhật Bản này thì đừng bỏ qua những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây nhé!
hiennguyen
Văn hoá Omotenashi (tiếng Nhật: おもてなし) khi dịch đơn thuần trong tiếng Việt thì có nghĩa là sự hiếu khách, nhưng trong đó lại là những ý nghĩa sâu xa làm nên nét tinh tế trong văn hóa phục vụ của người Nhật. Nét văn hóa Omotenashi từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa của đất nước mặt trời mọc, được cả thế giới biết đến và đánh giá cao. Hãy cùng Kosei theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về văn hoá này nhé!
hiennguyen
Lịch đỏ Nhật Bản, chắc hẳn ai cũng từng nghe đến cụm từ “Tuần lễ vàng” (Golden Week) trong tiếng Nhật là「ゴールデンウィーク - Gōrudenu īku」. Lịch đỏ của Nhật 2024 có mấy ngày? Tuần lễ vàng ở Nhật có gì đặc biệt? Các câu hỏi liên quan đến tuần lễ vàng ở Nhật sẽ được giải đáp trong bài viết này. Hãy xem thêm chi tiết bài viết dưới đây cùng Kosei để tìm ra câu trả lời nhé!
hiennguyen
Kumamon là linh vật của thành phố Kumamoto - Nhật Bản. Kumamon đã góp phần nào quảng bá hình ảnh địa phương và mang thành phố Kumamoto đến gần hơn với du khách tham quan trên cả nước và quốc tế. Cùng Kosei khám phá bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về chú gấu Kumamon Nhật Bản nhé!
hiennguyen