Trang chủ / Góc chia sẻ về Nhật Bản / VĂN HÓA NHẬT BẢN / Muốn ăn thì lăn vào bếp, muốn học cách làm Tonkatsu chuẩn Nhật thì hãy theo dõi bài viết này!
VĂN HÓA NHẬT BẢN

Muốn ăn thì lăn vào bếp, muốn học cách làm Tonkatsu chuẩn Nhật thì hãy theo dõi bài viết này!

Thứ Năm, 04 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Hôm nay Trung tâm tiếng Nhật Kosei sẽ giới thiệu cách làm Tonkatsu chuẩn Nhật ngon nhé. Nhắc đến các món ăn truyền thống của Nhật Bản, chắc hẳn người ta thường nhắc đến Sushi, Sashimi, hay Tempura…

Muốn ăn thì lăn vào bếp, muốn làm Tonkatsu chuẩn Nhật thì học cách này đi

 

cách làm tonkatsu chuẩn nhật

 

Tonkatsu là một trong những món ăn truyền thống được yêu thích nhất tại Nhật Bản. Với độ giòn tan ngay từ trong miệng, kết hợp với nước sốt đặc trưng, Tonkatsu đã trở thành món ăn khiến ai ấy cũng khó cưỡng lại được. Nếu nhìn sơ qua, rất nhiều bạn sẽ nhầm lẫn với món thịt chiên xù của Việt Nam. Nhưng liệu món Tonkatsu này với thịt chiên xù có điểm gì giống và khác nhau không, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên liệu cũng như cách thức để làm ra món ăn khoái khẩu này dưới đây nhé!

* Nguyên liệu:

- 400 gram thịt cốt lết.

- 100 gram bắp cải.

- 100 gram xà lách.

- 2 trứng gà.

- 100 gram bột xù.

- 100 gram bột mì.

- 1 lát chanh.

- 1 muỗng cà phê tiêu.

- 1 muỗng cà phê muối.

- 1 muỗng canh nước tương.

- 1 muỗng cà phê bột năng.

- 4 muỗng canh nước dùng.

- 1 củ cà rốt nhỏ (khoảng 50 gram).

- 1/2 của cài trắng (khoảng 50 gram).

Gia vị làm sốt tonkatsu: 200 ml nước tương cà, 100 ml nước táo, 50 ml nước xốt Worchestershire, 60 ml tương đậu nành, 2 muỗng cà phê đường, 50 gram gừng bào, 1 muỗng cà phê tỏi băm.

 

cách làm tonkatsu chuẩn nhật

 

Cách làm thịt cốt lết sốt tonkatsu kiểu Nhật

- Làm sốt tonkatsu: cho 200 ml nước tương cà, 100 ml nước táo, 50 ml nước xốt Worchestershire, 60 ml tương đậu nành, 2 muỗng cà phê đường, 50 gram gừng bào, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào nồi, rồi đặt lên bếp. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp là có sốt tonkatsu.

- Gọt vỏ cà rốt, củ cải, xắt miếng vừa ăn. Ngâm cà rốt, củ cải trong nước pha giấm theo tỷ lệ 2 nước:1 giấm. Khi ăn, vớt củ cải và cà rốt ra, để ráo nước.

- Rửa sạch thịt cốt lết, dùng chày giã nhẹ lên thịt để thịt mềm. Ướp thịt với tiêu và muối, để thấm gia vị trong vòng 5 phút.

- Đập trứng gà, tách lấy lòng đỏ  vào chén, đánh đều.

- Rửa sạch bắp cải, bào sợi mỏng. Ngâm bắp cải bào với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.

- Nhặt xà lách, rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo nước.

- Cho thịt vào lòng đỏ trứng đã đánh, tiếp đó vớt ra, tẩm qua bột mì, lăn trở lại trứng và lăn lại với bột xù, làm lần lượt cho đến hết.

- Làm nóng dầu để chiên, cho thịt cốt lết vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi lớp bột bên ngoài chín vàng, vớt thịt ra dùng khăn giấy sạch thấm hết dầu

- Cho thịt cốt lết ra đĩa, rưới xốt tonkatsu lên trên, ăn nóng với cơm trắng, bắp cải bào, xà lách, đồ chua.

Hy vọng với bài viết của trung tâm tiếng Nhật Kosei sẽ giúp cho bữa ăn nhà bạn phong phú và cải thiện hơn. Đọc thêm cách làm món Nhật tại đây nhé!​

>>> Đổi khẩu vị với món củ cải muối kiểu Nhật, bật mí cách làm siêu dễ

>>> Càn quét ẩm thực Nhật với 8 món siêu ngon tại Okinawa 

>>> Tết nhất nên thử món này đi, đảm bảo hết ngay trong vòng một nốt nhạc 

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị