Trang chủ / Thư viện / Học tiếng Nhật theo chủ đề / Phương pháp nấu ăn bằng tiếng Nhật
Học tiếng Nhật theo chủ đề

Phương pháp nấu ăn bằng tiếng Nhật

Thứ Tư, 03 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Các gia vị, nguyên liệu đã có, menu cũng đã lên đầy đủ từ món chính đến món tráng miệng, cùng Trung tâm tiếng Nhật Kosei học phương pháp nấu ăn bằng tiếng Nhật nữa là bạn đã có một bữa ăn tuyệt vời rồi, vốn tiếng Nhật còn tăng chóng mặt nữa chứ ^^

Phương pháp nấu ăn bằng tiếng Nhật

 

phương pháp nấu ăn bằng tiếng nhật

 

1

味付(あじつ)ける

Nêm gia vị

2

泡立(あわだ)てる

Đánh bóng

3

油(あぶら)で揚(あ)げる

Rán bằng dầu

4

網焼(あみや)きにする

Nướng bằng vỉ

5

炒(いた)める

Xào

6

炒(いた)めてから蓋(ふた)をしたままで煮(に)る

Sau khi xào xong,đậy nắp lại  rồi ninh

7

薄切(うすぎ)りにする

Cắt mỏng

8

オーブンで焼(や)く

Nướng bằng lò vi sóng

9

形(かたち)がくずれないように煮(に)る

Ninh vừa tới không nát

10

切(き)り刻(きざ)む

Cắt nhỏ mịn

11

クリーム状(じょう)にする

Làm sốt sền sệt như kem tươi

12

氷(こおり)で冷(ひ)やす

Ướp bằng nước lạnh

13

こま切(ぎ)れにする

Thái nhỏ

14

直火(じかび)で焼(や)く

Nướng trực tiếp trên lửa

15

少量(しょうりょう)の油(あぶら)で手早(てばや)く炒(いた)める

Xào nhanh tay bằng 1 lượng dầu nhỏ.

16

酢(す)に漬(つ)ける

Cho giấm vào trộn

17

炭火(すみび)で焼(や)く

Nướng bằng than

18

千切(せんぎ)りにする

Cắt sợi dài

19

ソースなどと一緒(いっしょ)にオーブンやフライパンで焼(や)く

Nướng trên chảo và lò vi sóng cùng với nước sốt

20

漬(つ)け汁(じる)で下味(したあじ)をつける

Nêm gia vị vào nước sốt

21

つぶす

Dầm nhuyễn

22

冷(つめ)たくする

Làm lạnh

23

生焼(なまや)ける

Nướng tái

24

煮込(にこ)む

Hầm

25

パン粉(こ)をつける

Lăn bột chiên xù

26

挽(ひ)く

Xay

27

混(ま)ぜ合(あ)わせる

Trộn đều

28

蒸(む)す

Hấp

29

盛(も)り合(あ)わせる

Trang trí

30

焼(や)きすぎる

Nướng kỹ

31

ゆでる

Luộc

32

弱火(よわび)で煮(に)る

Ninh bằng lửa nhỏ

Cùng Trung tâm tiếng Nhật Kosei tìm hiểu một chủ đề khác, chúng ta sẽ cùng review về một trường tiếng Nhật rất ok nha!!

>>> Giới thiệu Trường Nhật Ngữ Meric ở Osaka

>>> Từ vựng kế toán chuyên ngành kèm giải thích (Phần II)

>>> Từ vựng tiếng Nhật về nấu ăn

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị