Trang chủ / Thư viện / Giáo trình học tiếng Nhật / Giáo trình N4, N5 / Download Tổng hợp Kanji N4 PDF đầy đủ nhất để thi đạt điểm cao
Giáo trình N4, N5

Download Tổng Hợp Kanji N4 PDF Đầy Đủ Nhất Để Thi Đạt Điểm Cao

Thứ Năm, 04 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Chào các bạn, hôm nay Trung tâm tiếng Nhật Kosei sẽ tổng hợp cho các bạn toàn bộ tổng hợp Kanji N4 nhé. Hy vọng tổng hợp từ vựng tiếng nhật n4 pdf này sẽ giúp các bạn ôn thi phần Kanji hiệu quả.

BẢNG HÁN TỰ THI NĂNG LỰC NHẬT NGỮ N4

tổng hợp kanji n4, kanji n4 pdf, tổng hợp từ vựng tiếng nhật n4 pdf

Ở bài trước Trung tâm tiếng Nhật Kosei đã giới thiệu cho các bạn tổng hợp kanji N5 để dùng cho việc luyện thi JLPT, các bạn đã nhớ hết chưa ạ? Nếu các bạn chưa nhớ hết có thể xem lại bài tổng hợp Kanji N5 tại đây nhé: Tổng hợp kanji N5

Hôm nay các bạn cùng Kosei tổng hợp lại toàn bộ tổng hợp từ vựng tiếng nhật n4 pdf nha.

phần tổng hợp Kanji N4 này, Trung tâm tiếng Nhật Kosei biên soạn rất chi tiết từ chữ 1 nét đến 18 nét giúp các bạn dễ theo dõi. Tuy nhiên sẽ không chỉ cho các bạn cách viết mà thay vào đó Kosei sẽ phân tích âm Hán việt, âm On và âm Kun của từng từ một.

Các bạn có thể download tài tiệu Tổng hợp Kanji N4 tại đây

Phương pháp học Kanji N4 hiệu quả

PHƯƠNG PHÁP HỌC KANJI BẰNG CÁCH HỌC KANJI THEO BỘ THỦ

Cách học kanji theo bộ thủ được xem là phương pháp học kanji hiệu quả và cũng phổ biến. Vậy bạn có biết bộ thủ trong kanji là gì không? Bộ thủ là 1 cách phân loại kí tự cho việc tìm kiếm, 1 bộ thủ là 1 phần của chữ kanji.

Tham khảo bài viết cách học và ghi nhớ bộ thủ kanji:

>>> 60 BỘ THỦ KANJI CƠ BẢN BẮT BUỘC PHẢI NHỚ

>>> HỌC 214 BỘ THỦ KANJI QUA THƠ

PHƯƠNG PHÁP HỌC KANJI BẰNG CÁCH HỌC VÀ LIÊN TƯỞNG CHỮ TƯỢNG HÌNH KANJI

Vì chữ Kanji là chữ tượng hình nên cách học chữ Hán trong tiếng Nhật cũng có nhiều phần thú vị. Chữ tượng hình là chữ người xưa nhìn sự vật, sự việc rồi viết lại, mô tả chúng theo cách nghĩ và trí tưởng tượng của mình. Bởi vậy, một trong những mẹo học chữ Kanji là hãy tưởng tượng và so sánh chữ Kanji theo sự vật, hiện tượng ngoài cuộc sống. Hãy chọn những hình ảnh mà bạn cảm thấy gần gũi, thân thuộc với bản thân mình nhất nhé, không cần phải giống với người khác vì mỗi người đều có khả năng tưởng tượng và sáng tạo khác nhau mà.

Xem thêm:

>>> TỪ TƯỢNG THANH, TƯỢNG HÌNH TIẾNG NHẬT: CHUYỂN ĐỘNG CỦA SỰ VẬT

>>> TỪ TƯỢNG THANH, TƯỢNG HÌNH TIẾNG NHẬT: HIỆN TƯỢNG TỰ NHIÊN

>>> TỪ TƯỢNG THANH, TƯỢNG HÌNH TIẾNG NHẬT: ĐẶC ĐIỂM, TÍNH CHẤT CỦA SỰ VẬT

PHƯƠNG PHÁP HỌC KANJI BẰNG CÁCH HỌC ÂM HÁN VIỆT VÀ VẬN DỤNG HIỂU BIẾT CHỮ HÁN VIỆT

Vốn dĩ, từ xa xưa Nhật Bản và Việt Nam đều chịu ảnh hưởng từ nền văn hóa cũng như chữ vết của Trung Quốc, vậy nên âm Hán Việt cũng giúp bạn rất nhiều trong việc học Kanji đấy. Nếu bạn biết âm Hán Việt thì học chữ Kanji sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì tiếng Nhật cũng dùng các từ giống như từ Hán Việt.

PHƯƠNG PHÁP HỌC KANJI DÙNG FLASHCARD (thẻ Online hoặc Offline)

tổng hợp kanji n4, kanji n4 pdf, tổng hợp từ vựng tiếng nhật n4 pdf

Cũng giống cách học từ vựng thì học Kanji cũng thế phương pháp dùng Flashcard rất hiệu quả, vì nó giúp ôn tập lại một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn cũng phải biết cách sử dụng để đạt được hiệu quả cao cho phương pháp này nhé.

Tham khảo:

>>> BẬT MÍ PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT QUA HÌNH ẢNH

PHƯƠNG PHÁP HỌC KANJI BẰNG ĐỌC SÁCH BÁO TIN TỨC TIẾNG NHẬT

tổng hợp kanji n4, kanji n4 pdf, tổng hợp từ vựng tiếng nhật n4 pdf

Chắc các bạn cũng biết, sách báo tin tức là nguồn cung cấp kiến thức rất đa dạng, vì thế nơi đây sẽ có rất nhiều từ chuyên ngành, mà từ chuyên ngành và tên riêng tiếng Nhật thường được ghép bởi nhiều từ Kanji liên tiếp, thậm chí có cả những cụm từ chuyên ngành được ghép bởi 5 từ Kanji trở lên.

Vì thế, mỗi ngày hãy dành ít nhất là 10 – 15 phút đọc báo, truyện… bằng tiếng Nhật. Ban đầu có thể bạn mất cả 10 phút để đọc hết được 2 câu. Không sao, đừng nản. Từ nào chưa biết cách đọc, hãy dừng lại, dùng từ điển tra xem nó là gì, đọc ra sao. Sau đó ghi chú lại và tiếp tục đọc. Như vậy bạn cũng đã được học thêm một từ mới rồi. tại sao phải đọc báo, tạp chí, sách khoa học,… để học Kanji hiệu quả?

Trên đây Tổng hợp Kanji N4 đầy đủ nhất mà Kosei biên soạn. Hi vọng, bài viết đã mang lại cho các bạn đọc những kiến thức bổ ích!

Học từ vựng Kanji theo bộ cùng Trung tâm tiếng Nhật Kosei qua các bài học sau nhé: 

>>> CÁCH HỌC KANJI TIẾNG NHẬT DÀNH CHO NGƯỜI LƯỜI HIỆU QUẢ

>>> Từ vựng Kanji liên quan đến “Danh” (名)

>>> Tổng hợp toàn bộ ngữ pháp tiếng Nhật N4

>>> Chinh phục N4 với 55 buổi học tại Trung tâm tiếng Nhật Kosei

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị